Không đồng ý chia tay, Cường đã lén ghi lại cảnh quan hệ tình dục của hai người nhằm ép cô bạn gái cũ 'phục vụ' mỗi khi cần.

>> Cưỡng dâm, khống chế người yêu cũ bằng clip sex

Sáng 27/7, gương mặt dễ nhìn với cặp kính cận, dáng thư sinh, Đào Văn Cường (25 tuổi, ở thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) bị TAND Hà Nội đưa ra xét xử về hành vi cưỡng dâm. Nạn nhân là chị Mai (25 tuổi), bạn gái cũ của Cường.

Mai không đến tòa, chỉ có người mẹ thay cô tới tham dự. Bố mẹ của bị cáo cũng có mặt từ sớm. Cường không dám nhìn xuống phía hàng ghế phía sau, đầu cúi gục khi ngồi trước vành móng ngựa.

Cường và Mai vốn ở cùng khu và học cùng lớp. Cuối năm cấp 3, từ tình bạn, cả hai chuyển sang tình yêu nam nữ. Năm đó Mai thi đỗ đại học và ra Hà Nội. Hai năm sau, Cường cũng thi đỗ vào một trường đại học ở Hà Nội. Đôi bạn trẻ có cơ hội gặp nhau thường xuyên hơn.

Năm 2011, sau 6 năm đến với nhau, do công việc và tình cảm không còn như xưa, chị Mai đã chủ động nói lời chia tay nhưng Cường không đồng ý. Khoảng tháng 2/2011, Cường điện thoại cho Mai đến phòng trọ ở huyện Từ Liêm để nói chuyện lần cuối. Nhằm dứt điểm chuyện tình cảm, cô gái đã đồng ý.

Bị cáo Cường cúi gằm mặt trong khi đợi Tòa tuyên án. Ảnh: Việt Dũng.

Để níu kéo tình yêu, Cường đã lên kế hoạch quay lại cảnh quan hệ "phòng the" của hai người. Anh ta dùng điện thoại làm phương tiện quay clip. Sau những lời "tán tỉnh" của Cường, cô gái đồng ý quan hệ tình dục và không biết gã người yêu cũ đã quay lại toàn bộ cảnh yêu đương, dài 16 phút.

Cường copy vào máy tính và in ra một số hình ảnh, đưa cho Mai xem rồi đe dọa sẽ phát tán đoạn phim lên mạng, gửi người thân, bạn bè, cơ quan làm việc của nạn nhân. Mục đích của nam sinh năm thứ 4 này là ép buộc cô bạn gái cũ quan hệ tình dục với mình.

Lo sợ Cường tung clip trên làm ảnh hưởng đến nhân phẩm, danh dự và tương lai của mình nên mỗi lần nhận được tin nhắn của người yêu cũ, chị Mai phải đến gặp và phục vụ tình dục. Từ tháng 3 đến tháng 10/2011, cô gái này đã 3 lần "đáp ứng" cho Cường ở nhà nghỉ, phòng trọ.

Khoảng tháng 11/2011, Cường tiếp tục nhắn tin bắt chị Mai phải làm nô lệ tình dục bất cứ khi nào anh ta yêu cầu. Cô gái không đồng ý. Gã sinh viên này gửi USB có đoạn "yêu" của hai người đến công ty của Mai với nội dung: "Gửi cho em một phần làm kỷ niệm". Mai nhận được, hoảng sợ, tố cáo hành vi của gã bạn trai cũ.

Cơ quan điều tra thu giữ 2 USB, 15 trang tin nhắn Cường gửi cho Mai, 18 tờ ghi nội dung chat cùng một ổ cứng máy tính. Nội dung của các tin nhắn, đoạn chat, Cường đều đe dọa Mai phải làm theo yêu cầu nếu không muốn bị phát tán clip.

Trước vành móng ngựa, Cường lí nhí khai nhận hành vi phạm tội. Cường cho rằng việc làm của anh ta cũng chỉ vì còn "quá yêu Mai". HĐXX đã bác bỏ lời biện minh này của bị cáo.

Mẹ của bị hại với gương mặt buồn bã chỉ biết thở dài khi HĐXX đặt các câu hỏi. Bà bảo, nếu Cường có suy nghĩ chín chắn hơn thì ngày hôm nay không phải hầu tòa. Bà tâm sự, sau khi biết Cường lén quay clip, Mai đã kể với gia đình. "Chúng tôi đã nhiều lần xuống tận nhà Cường, nói chuyện với bố mẹ cậu ta và xin không phát tán, hủy clip đó. Cường nhất định không đồng ý", người mẹ nghẹn ngào kể.

Theo lời mẹ của Mai, từ ngày xảy ra vụ việc, cô bị trầm cảm dù đã lấy lại tinh thần sau cú sốc đó. Hằng ngày, Mai lặng lẽ đi làm từ sáng đến tối, không quan hệ, nói chuyện với ai.

HĐXX đã tuyên phạt Cường 30 tháng tù về tội Cưỡng dâm, cao hơn đề nghị 36 tháng nhưng cho hưởng án treo.

Việt Dũng

* Tên nạn nhân đã thay đổi