Có một công việc thú vị vừa chứng tỏ được đức tính cần mẫn của người Nhật lại giúp xả stress cực tốt, đó là: trồng rau trên nóc nhà ga trong lúc chờ tàu.

Đây là sáng kiến của Công ty Tàu hỏa Đông Nhật Bản. Vườn rau đầu tiên được xây dựng trên nóc nhà ga Ebisu ở Tokyo hồi năm 2010. Từ đó tới nay, đã có thêm 5 khu vườn như vậy ở các nhà ga xe lửa thuộc Tokyo và các thành phố khác của Nhật Bản.

Len noc nha ga tranh thu trong rau trong luc cho tau - Anh 1

Mỗi khu vườn được chia thành nhiều ô, mỗi ô rộng 3m2. Hành khách được thuê mỗi ô đất với giá 980 USD/năm bao gồm cả tiền thuê dụng cụ và thiết bị lao động.

Len noc nha ga tranh thu trong rau trong luc cho tau - Anh 2

Vào những ngày nghỉ, họ có thể dẫn cả gia đình tới thăm vườn rau, cùng nhau chia sẻ những giây phút vui vẻ, thoải mái khi được chăm bón, vun xới từng gốc rau và chiêm ngưỡng thành quả lao động của mình.

Len noc nha ga tranh thu trong rau trong luc cho tau - Anh 3

Đối với họ, đó không phải là công việc phải-làm, mà là được-làm, vì nó mang lại niềm vui, sự sảng khoái, thư thái tinh thần.

Len noc nha ga tranh thu trong rau trong luc cho tau - Anh 4

Với những hành khách thường xuyên đi tàu, họ hoàn toàn có thể tranh thủ thời gian chờ tàu để làm vườn và tiện thể hái rau sạch về nhà.

Len noc nha ga tranh thu trong rau trong luc cho tau - Anh 5

Len noc nha ga tranh thu trong rau trong luc cho tau - Anh 6

Với những người không thông thạo kỹ thuật trồng trọt, họ có thể tham khảo và học theo cách làm của chủ những ô đất láng giềng, hoặc chi thêm một khoản phí để nhận được sự tư vấn, hướng dẫn của chuyên gia nông nghiệp do công ty cử đến.