Nhờ có thành công tại vòng loại World Cup 2018, nó không chỉ giúp cho bóng đá Thái Lan tiến gần hơn tới giấc mơ World Cup mà còn nâng tầm các cầu thủ ngôi sao của đội tuyển quốc gia này.

Từ trước đến nay, chỉ có duy nhất tiền đạo Teerasil Dangda của Thái Lan là được sang châu Âu thi đấu cho Malaga theo dang cho mượn 1 năm. Còn lại các giải đấu hàng đầu châu Á như K.League (Hàn Quốc), J.League (Nhật Bản), A.League (Australia) hay Chinese Super League (Trung Quốc) lại không hề có bất cứ một tín hiệu nào nhằm chiêu mộ nhưng ngôi sao của bóng đá Thái. Các cầu thủ Thái Lan hầu như chỉ thi đấu cho các giải đấu của Việt Nam, Singapore hay Malaysia.

Leicester City de y den sao Thai Lan - Anh 1

Tuy nhiên mọi chuyện đã thay đổi kể từ sau vòng loại World Cup 2018 vừa rồi. Với việc xuất sắc giành vị trí dẫn đầu bảng F và chính thức có mặt ở vòng loại cuối cùng, các cầu thủ Thái Lan đã ngày càng được chú ý nhiều hơn nữa. Ngay lập tức đã có những CLB thuộc K-League hay J-League đã cử tuyển trạch viên của mình sang xem các cầu thủ Thái Lan thi đấu.

Đặc biệt hơn là mới đây, BLĐ Leicester City – đội bóng đang dẫn đầu giải bóng đá ngoại hạng Anh đã có ý định mượn tiền đạo Teerasil Dangda của Muangthong United trong vòng 1 năm. Và nếu như bản hợp đồng này thành công thi Dangda sẽ trở thành cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên thi đấu tại Premier League. Không những vậy, với tình hình hiện tại, gần như chắc chắn CLB Leicester City sẽ góp mặt tại Champions League mùa giải tới và cầu thủ người Thái sẽ có cơ hội ra sân tại đấu trường danh giá nhất châu Âu này.

Cảnh Kỳ