(VOV) - Trận chung kết cầu lông Olympic London 2012 ở nội dung đơn nam một lần nữa lại là cuộc so tài giữa hai tay vợt mạnh nhất thế giới Lee Chong Wei và Lin Dan.

Lee Chong Wei của Malaysia lọt vào chung kết sau khi hạ một đối thủ rất mạnh của Trung Quốc là Chen Long (Ảnh: AP).

Ở vòng bán kết diễn ra tối 3/8 (giờ Việt Nam), tay vợt Trung Quốc – Lin Dan đã vượt qua đối thủ người Hàn Quốc – Lee Hyun Il sau hai set có điểm số rất cách biệt là 21-12 và 21-10 để giành quyền vào chung kết.

Ở trận bán kết một diễn ra trước đó, tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei cũng đã đánh bại một đối thủ người Trung Quốc khác là Chen Long chỉ sau hai set 21-13 và 21-14. Như vậy, Lee Chong Wei có cơ hội để trả món nợ từng để thua Lin Dan tại chung kết Olympic Bắc Kinh cách đây 4 năm.

Hiện đang xếp trên Lee Chong Wei và là tay vợt số 1 thế giới, Lin Dan cũng là đương kim vô địch Olympic, đương kim vô địch ASIAD và ở trận chung kết của giải vô địch thế giới 2011, anh đã đăng quang sau khi đánh bại Lee Chong Wei ở trận chung kết với tỷ số 2-1.

Trong khi đó, trận chung kết đơn nữ sẽ là chuyện nội bộ của các tay vợt Trung Quốc. Tại bán kết, Wang Yihan – người đang đứng thứ nhất trên bảng xếp hạng đơn nữ thế giới đã thắng đối thủ người Ấn Độ - Saina Nehwal ở cả hai set với điểm số 21-13, trong khi Li Xuerui bất ngờ vượt qua người đồng hương và là tay vợt số 2 thế giới Wang Xin với các tỷ số 22-20 và 21-18.

Ngoài các đại diện đã lọt vào tới bán kết đôi nam và chung kết đôi nữ, cầu lông Trung Quốc đã giành được huy chương vàng đầu tiên ở Olympic London khi cặp VĐV Zang Nan /Zhao Zunlei đã vượt qua hai người đồng hương Xu Chen/Ma Jin ở trận chung kết nội dung đôi nam nữ với kết quả 21-11, 21-17 sau 41 phút thi đấu. Đây cũng chính là hai cặp VĐV đang đứng ở hai vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng thế giới của nội dung này./.