Tối ngày 27/8, Lễ xuất quân đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam (TTNKT Việt Nam), tham dự Paralympic Rio 2016 đã được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh.

Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam(TTNKT Việt Nam) tham dự Thế vận hội Paralympic, Rio 2016, với 22 thành viên, gồm 11 VĐV, 1 vận động viên dẫn đường, 3 HLV, 2 phiên dịch, 5 cán bộ, bác sỹ tham gia thi đấu ở 3 môn (Bơi, Điền kinh, Cử tạ). Theo đó, đoàn sẽ lên đường vào ngày 30/8 tới. Thế vận hội sẽ diễn ra từ ngày 7- 18/9, tại T.P biển Rio, Brazil.

Le xuat quan doan TTNKT Viet Nam tham du Paralympic, Rio 2016 - Anh 1

Đoàn Việt Nam(áo đỏ) sẽ có nhiều khả năng giành thành tích tại Thế vận hội này. Ảnh: Nguyễn Hồng Phúc

Đây là kỳ Thế vận hội mà vận động viên khuyết tật Việt Nam vượt qua vòng loại nhiều nhất so với trước đây. Phát biểu tại Lễ xuất quân, Ông Phạm Văn Tuấn- Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam bày tỏ sự cảm ơn của các cấp, ngành, doanh nghiệp đã quan tâm, động viên các VĐV khuyết tật để đạt thành tích tốt nhất.

Le xuat quan doan TTNKT Viet Nam tham du Paralympic, Rio 2016 - Anh 2

Đoàn TTNKT Việt Nam tham dự Thế vận hội Paralympic, Rio 2016 tại Lễ xuất quân. Ảnh: Nguyễn Hồng Phúc.

Đặc biệt, thông qua các hoạt động thể thao đã giúp những người khuyết tật vươn lên, khẳng định được vai trò tự chủ của mình trong cuộc sống và hòa nhập cộng đồng. Đến với Thế vận hội này, đoàn VĐV Việt Nam sẽ là những người xuất sắc, đại diện cho ý chí, nghị lực vươn lên của những người khuyết tật. Họ sẽ tỏa sáng ở đấu trường giàu tính nhân văn này.

Cũng tại buổi Lễ, Bộ trưởng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ông Nguyễn Ngọc Thiện đã động viên, chúc mừng đoàn VĐV khuyết tật lên đường thi đấu thành công.

Le xuat quan doan TTNKT Viet Nam tham du Paralympic, Rio 2016 - Anh 3

Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng, Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch trao cờ cho đoàn TTNKT Việt Nam. Ảnh: VOV

Đồng thời, nhấn mạnh ý nghĩa hoạt động phong trào TDTT cho người khuyết tật. Bộ trưởng đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các HLV, VĐV và cán bộ đoàn TTNKT Việt Nam, trong quá trình tập luyện và chuẩn bị tham dự Thế vận hội này. Bộ trưởng chúc các VĐV với tinh thần tự tin, phát huy hết khả năng để vượt lên chính mình, giành thành tích cao nhất, đem vinh quang về cho Tổ quốc.

Thay mặt đoàn VĐV, VĐV Nguyễn Thành Trung(Bơi) hứa sẽ thi đấu hết mình trên tinh thần trung thực, cao thượng, đoàn kết giúp đỡ nhau, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.

Danh sách đoàn VĐV của TTNKT Việt Nam:

Cử tạ: Lê Văn Công, Nguyễn Bình An, Đặng Thị Linh Phượng, Châu Hoàng Tuyết Loan.

Bơi: Võ Thanh Tùng, Nguyễn Thành Trung, Đỗ Thanh Hải, Trịnh Thị Bích Như.

Điền kinh: Cao Ngọc Hùng, Nguyễn Thị Nhàn, Nguyễn Ngọc Hiệp cùng người dẫn đường Lê Viết Luân.

Bình Minh