Sự xuất sắc của VĐV Lê Tú Chinh đã giúp điền kinh TP Hồ Chí Minh lần đầu giành cả 4 HCV cự ly ngắn tại Giải vô địch quốc gia.

Le Tu Chinh dat dau an tai Giai Dien kinh vo dich quoc gia 2016 - Anh 1

Thầy trò đội 4x200m nữ TP Hồ Chí Minh chia vui chiến thắng

Trong ngày 26-11, nội dung 4x200m nữ gây chú ý hơn cả với sự xuất hiện của đội TP Hồ Chí Minh và đội nữ Hà Nội. Trong khi TP Hồ Chí Minh sở hữu Lê Tú Chinh đang thăng tiến vùn vụt thì đội nữ Hà Nội không có Nguyễn Thị Oanh. Tuy nhiên, những chân chạy còn lại của Hà Nội đã chứng tỏ đủ sức cáng đáng nhiệm vụ giành HCV trong các giải quốc gia tiếp theo.

Họ đeo sát các chân chạy TP Hồ Chí Minh và chỉ khi mắc lỗi trao gậy ở lượt chạy cuối thì đội nữ Hà Nội mới để rơi HCV vào tay TP Hồ Chí Minh. Ở lượt này, Lê Tú Chinh lãnh ấn và cô gái này đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ để giành tấm HCV nội dung 4x200m nữ đầu tiên cho điền kinh TP Hồ Chí Minh.

HLV Nguyễn Thị Thanh Hương (TP Hồ Chí Minh) cho hay rằng: "Trước cuộc thi này, kể cả khi có Lê Tú Chinh thì TP Hồ Chí Minh vẫn gặp bất lợi vì Mộng Tuyền và Kim Phụng gặp chấn thương. Thế nên, tấm HCV này thực sự bất ngờ với đội nữ TP Hồ Chí Minh”. Còn Lê Tú Chinh cũng khẳng định rằng hoàn toàn bất ngờ khi cô cùng đồng đội giành HCV nội dung này.

Với thành tích này, Lê Tú Chinh đã giành trọn 4 HCV cự ly ngắn (100m, 200m, 4x100m, 4x200m) tại giải năm nay, khép lại kỳ thi đấu đặc biệt thành công của cô gái được ví là tài năng trẻ sáng giá nhất của điền kinh Việt Nam hiện nay. Tất nhiên, để trở thành ngôi sao thực thụ, cô gái này còn phải qua nhiều thử thách khắc nghiệt cũng như phải được đầu tư mạnh mẽ hơn. Cùng với anh em Quách Công Lịch, Quách Thị Lan, Lê Tú Chinh thuộc diện VĐV xuống đường chạy là có HCV tại giải lần này.

Le Tu Chinh dat dau an tai Giai Dien kinh vo dich quoc gia 2016 - Anh 2

Gia đình nhà vô địch 110m rào nam Nguyễn Ngọc Quang ăn mừng chiến thắng sau khi anh về đích

Trong khi đó, các nữ VĐV Hà Nội không khỏi tiếc nuối khi ít có thời gian tập luyện cùng nhau. Nếu không, họ đã không để lỡ tấm HCV nội dung 4x200m ngay trên sân nhà. Còn đội nam Thanh Hóa quá mạnh ở cự ly 4x200m nam nên dễ dàng giành HCV ở nội dung này.

Trong ngày 26-11 cũng ghi nhận nỗ lực của VĐV 26 tuổi Nguyễn Ngọc Quang (con trai của cựu VĐV nổi tiếng Vũ Bích Hường). Dù đã lập gia đình, có hai con, song VĐV này vẫn quyết theo tập nội dung 110m rào. Ở chung kết 110m rào, Nguyễn Ngọc Quang bảo vệ thành công ngôi vô địch để mang tấm HCV thứ sáu về cho đoàn Hà Nội, qua đó giúp đoàn Hà Nội hoàn thành chỉ tiêu HCV tại giải năm nay. Trong ngày thi đấu của Ngọc Quang, vợ con anh cũng đến sân nhưng không để tay chạy này nhìn thấy. Phải khi Ngọc Quang về đích thì cả nhà mới ào đến ăn mừng chiến thắng.

Còn tại nội dung 7 môn phối hợp nữ, VĐV nhảy cao nổi tiếng một thời Dương Thị Việt Anh (Bạc Liêu) đã giành HCV.

Kết thúc giải, đoàn Thanh Hóa xếp nhất toàn đoàn với 9 HCV, 2HCB, 5 HCĐ; nhì: Quân Đội (7 HCV, 10 HCB, 5 HCĐ), ba: Hà Nội (6 HCV, 7 HCB, 7 HCĐ), thứ tư: Vĩnh Long (5 HCV, 3 HCB). Đoàn TP Hồ Chí Minh xếp thứ năm với 4 HCV, 5 HCB, 2 HCĐ.

Giải năm nay có 3 kỷ lục quốc gia bị phá.

Tin, ảnh: Nhật Hà