Tối qua (22/10), Lễ tổng kết và trao thưởng cho đoàn TTNKT Việt Nam tham dự Thế vận hội Paralympic Rio 2016 đã diễn ra tại T.P Hồ Chí Minh.

Tối qua (22/10), được sự cho phép của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng Cục TDTT, UBND T.P Hồ Chí Minh, Hiệp hội Paralympic Việt Nam đã phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tổng kết và trao thưởng cho đoàn Thể thao Người khuyết tật(TTNKT) Việt Nam, tham dự Thế vận hội Paralympic Rio 2016.

Buổi Lễ được tổ chức long trọng tại khách sạn Rex(Quận 1- T.P Hồ Chí Minh). Tới dự buổi Lễ có Ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, ngành liên quan, các nhà tài trợ đã đồng hành cùng TTNKT trong thời gian qua.

Le trao thuong cho doan The thao Nguoi khuyet tat Viet Nam tham du Paralympic Rio 2016 - Anh 1

Ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng Huân chương cho các HLV, VĐV. Ảnh: Hồng Phúc

Tại buổi Lễ, ông Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam đã báo cáo thành tích của đoàn TTNKT Việt Nam, tại Thế vận hội Paralympic (tại Brazil từ ngày 7 đến 18/9/2016). Tham dự Thế vận hội này, đoàn TTNKT Việt Nam gồm 15 HLV, VĐV. Các VĐV đã tham dự ở 3 môn: Cử tạ, Bơi lội và Điền kinh.

Le trao thuong cho doan The thao Nguoi khuyet tat Viet Nam tham du Paralympic Rio 2016 - Anh 2

Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT trao Bằng khen cho các VĐV, cán bộ của đoàn.

Với nỗ lực không ngừng, đoàn đoàn TTNKT Việt Nam đã thi đấu giành thành tích xuất sắc với 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ. Trong đó, môn Cử tạ do HLV Nguyễn Hồng Phúc huấn luyện có thành tích của VĐV Lê Văn Công (Cử tạ) với tấm HCV đã phá kỷ lục Paralympic, đồng thời cũng phá kỷ lục Thế giới;

Đặng Thị Linh Phượng giành tấm HCĐ. Môn Bơi lội của thầy trò HLV Đổng Quốc Cường có VĐV Võ Thanh Tùng giành tấm HCB. Môn Điền kinh do HLV Đặng Văn Phúc huấn luyện có VĐV Cao Ngọc Hùng giành tấm HCĐ nội dung ném lao.

Bên cạnh các VĐV giành huy chương, các VĐV khác đã khẳng định sự vươn lên, vượt lên thành tích của chính mình tại Thế vận hội này như: Châu Hoàng Tuyết Loan, Nguyễn Bình An (Cử tạ), Nguyễn Thanh Tùng, Trịnh Thị Bích Như, Đỗ Thanh Hải (Bơi lội), Nguyễn Ngọc Hiệp, Nguyễn Thị Nhàn (Điền kinh).

Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam, ông Phạm Văn Tuấn cũng bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các cấp, ngành, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để TTNKT Việt Nam được phát triển.

Le trao thuong cho doan The thao Nguoi khuyet tat Viet Nam tham du Paralympic Rio 2016 - Anh 3

Đại diện các nhà tài trợ cũng trao thưởng cho các HLV, VĐV tham dự Thế vận hội. Ảnh: Hồng Phúc

Với những thành tích đạt được tại Thế hội Paralympic Rio 2016, tại Lễ tổng kết và trao thưởng này, các HLV, VĐV đã được nhận các phần thưởng cao quý của Nhà nước. Trong đó, nhà vô địch Thế giới- VĐV Lê Văn Công(Cử tạ) được phong tặng Huân Chương Lao động hạng Nhất; HLV Nguyễn Hồng Phúc(Cử tạ) và VĐV Võ Thanh Tùng(Bơi lội) được phong tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; HLV Đổng Quốc Cường(Bơi lội), VĐV Cao Ngọc Hùng, Đặng Thị Linh Phượng được phong tặng Huân chương lao động hạng Ba. Các VĐV còn lại của đoàn tham dự Thế vận hội, được tặng Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Có được thành tích này, đoàn TTNKT Việt Nam đã nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành liên quan và sự quan tâm sâu sắc của các tổ chức xã hội. Trong đó, có sự đóng góp không nhỏ và luôn đồng hành cùng TTNKT Việt Nam trong những năm qua, đặc biệt là sự tài trợ của các doanh nghiệp như: Công ty Parasport Việt Nam, Công ty Thẻ thao Động Lực, Công ty SENDOVINA, Công ty TNHH Một thành viên Yến Sào, Khánh Hòa; Viện Vật lý- Y sinh học- Bộ Quốc phòng; Viettravel; Công ty Hebalifer Việt Nam.

Tại buổi lễ, các nhà tài trợ đồng hành cùng TTNKT Việt Nam cũng đã trao thưởng cho các HLV, VĐV của đoàn tham dự Thế vận hội Paralympic Rio 2016.

Bình Minh