Tối 25/11/2016, tại Pullman Center 148 Trần Hưng Đạo, Q.1, TP.HCM, Mạng lưới người sống chung với HIV Việt Nam (VNP+) đã trao giải thưởng Dải băng đỏ lần 2 năm 2016 cho 5 tập thể và 3 cá nhân có những cống hiến thầm lặng trong sự nghiệp phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam.

Giải thưởng năm nay có chủ đề “Bảo hiểm y tế với người sống với HIV và các nhóm dễ tổn thương”. Ở hạng mục cá nhân, giải “Cống hiến” dành cho người có đóng góp nhiều năm trong công tác phòng chống HIV/AIDS được trao cho chị Tòng Thu Hà (tỉnh Điện Biên); Giải “Thành đạt” nhằm tuyên dương cá nhân bị HIV/AIDS, nhưng vẫn thành công trong công việc và có nhiều cống hiến cho xã hội được trao cho chị Đào Phương Thanh (Hà Nội); Giải “Vươn lên” dành cho trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV, nhưng vẫn sống và học tập đạt kết quả tốt được trao cho em Đinh Hà Vi (Hà Nội).

Le trao giai thuong "Dai bang do 2016" ve HIV lan thu 2 - Anh 1

Giải Tổ chức dựa vào cộng đồng sáng tạo thuộc về nhóm G-link tại TP.HCM.

Ở hạng mục tập thể, giải “Tổ chức dựa vào cộng đồng tiêu biểu” trao cho nhóm G3VN (TP.HCM), nhóm Glink (TP.HCM) nhận giải “Tổ chức dựa vào cộng đồng sáng tạo”. VNP+ đặc biệt tri ân, tuyên dương “Phòng khám ngoại trú thân thiện” dành cho các Trung tâm Y tế quận: 3, 6 và 11.

Tuấn Vương