Lễ tang 3 phi công hi sinh khi huấn luyện vì máy bay trực thăng rơi ở Bà Rịa - Vũng Tàu đã được tổ chức trang trọng theo nghi thức quân đội tại TP HCM.

Le tang 3 phi cong hi sinh vi may bay truc thang roi o BR-VT - Anh 1

Sáng nay (21/10), tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (phía Nam, TP HCM), Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 18 cùng gia đình đã tổ chức lễ tang cho 3 phi công máy bay EC-130T2 hy sinh khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện. Lễ tang được tổ chức trang trọng theo nghi thức quân đội.

Le tang 3 phi cong hi sinh vi may bay truc thang roi o BR-VT - Anh 2

Đúng 7h ngày 21/10, Ban tổ chức lễ tang do Thiếu tướng Hà Tiến Dũng, Tư lệnh Binh đoàn 18, làm Trưởng ban cùng gia đình đã thắp hương viếng tang 3 sĩ quan là Thiếu tá Dương Lê Minh, Thượng úy Đặng Đình Duy và Thượng úy Nguyễn Văn Tùng.

Le tang 3 phi cong hi sinh vi may bay truc thang roi o BR-VT - Anh 3

Bộ Quốc phòng, Đoàn đại biểu Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam, Quân chủng Phòng không - Không quân, Quân chủng Hải quân, Quân khu 7, Quân đoàn 4, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển; các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn Quân khu 7; Thành ủy, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TP.HCM, Bà Rịa- Vũng Tàu; các ban, ngành đoàn thể và nhân dân các địa phương... đã đến viếng, gửi vòng hoa chia buồn với gia đình, người thân các quân nhân đã hy sinh trong vụ máy bay trực thăng rơi ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Le tang 3 phi cong hi sinh vi may bay truc thang roi o BR-VT - Anh 4

Ghi nhận sự hy sinh anh dũng của các phi công, được sự ủy quyền của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Binh đoàn 18 đã ký quyết định truy thăng quân hàm cho các đồng chí trong tổ bay.

Le tang 3 phi cong hi sinh vi may bay truc thang roi o BR-VT - Anh 5

Dù đau thương trước mất mát quá lớn, những người thân của các sĩ quan hy sinh rất tự hào vì các anh ra đi khi đang làm nhiệm vụ và ngày 20/10, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã ký quyết định truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhì cho Thiếu tá Dương Lê Minh; truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng ba cho Thượng úy Đặng Đình Duy và Nguyễn Văn Tùng.

Le tang 3 phi cong hi sinh vi may bay truc thang roi o BR-VT - Anh 6

Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng đến viếng các phi công hy sinh.

Le tang 3 phi cong hi sinh vi may bay truc thang roi o BR-VT - Anh 7

Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng chia buồn cùng gia quyến các đồng chí của mình.

Le tang 3 phi cong hi sinh vi may bay truc thang roi o BR-VT - Anh 8

Trước đó, sáng 18/10, trong lúc làm nhiệm vụ bay huấn luyện, máy bay EC-130T2, số hiệu VN-8632 của Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18 với tổ bay gồm 3 sĩ quan: Thiếu tá Dương Lê Minh (32 tuổi, quê tỉnh Ninh Bình, Trưởng phòng đảm bảo chất lượng an toàn, giáo viên bay) cùng 2 phi công học viên Đặng Đình Duy (25 tuổi, quê tỉnh Hà Nam) và Nguyễn Văn Tùng (25 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa), không may gặp nạn tại khu vực núi Dinh, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Le tang 3 phi cong hi sinh vi may bay truc thang roi o BR-VT - Anh 9

Vụ tai nạn làm 3 sĩ quan phi công hy sinh.

Le tang 3 phi cong hi sinh vi may bay truc thang roi o BR-VT - Anh 10

Lễ viếng các phi công từ 7h ngày 21/10, lễ truy điệu và lễ hỏa táng sẽ được tiến hành vào 10h sáng cùng ngày. Hài cốt của các Anh sẽ được đưa về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ các địa phương. Bộ Quốc phòng cũng đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận Liệt sĩ cho 3 sĩ quan phi công hy sinh khi làm nhiệm vụ.