Cuối tuần qua, lễ hội tự hào đồng tính Hongkong lần thứ 5 đã được diễn ra với số lượng người tham gia cao gấp đôi năm ngoái, nhiều nhất từ trước đến nay.

Năm nay, lễ hội được tài trợ rất nhiều từ các công ty, tổ chức và cá nhân như JP Morgan, City Banks, Barclays, Goldman Sachs và Nomura.

Paul Choi, giám đốc điều hành của Goldman Sach, một trong những mạnh thường quân của chiến dịch, đã có bài phát biểu tại cuộc diễu hành: “Công ty chúng tôi đã sớm nhận thức được vấn đề và đã tham gia với tư cách là nhà tài trợ cho sự kiện từ năm 2008 đến nay. Chúng tôi rất vui mừng khi nhìn thấy ngày càng có nhiều người tham gia sự kiện để Hong Kong ngày càng hoàn thiện hơn”.

Chủ tịch Ủy ban Bình đẳng quyền, tiến sĩ York Chow (Châu) cũng tham gia vào đám đông cùng với Cyd ho, thành viên Hội đồng lập pháp.

Abby Lee – đồng sáng lập ”Les Peches” (một tổ chức hàng đầu đấu tranh cho quyền lợi của phụ nữ lưỡng tính, đồng tính và chuyển giới Hong Kong) đã phát biểu: “Sự kiện niềm tự hào đồng tính ở mỗi quốc gia trên thế giới là một sự kiện cực kỳ quan trọng đánh dấu sự trưởng thành và lớn mạnh dần của cộng đồng LGBT. Đồng thời, nó cũng chính là mục tiêu mà cộng đồng LGBT hướng tới xây dựng một xã hội không phân biệt đối xử, kỳ thị và mọi người đoàn kết gắn bó với nhau. Điều này, ở Hong Kong còn rất bị hạn chế khi mà mọi người không giám công khai, quyền cơ bản vẫn bị từ chối”.

Ca sĩ Hong Kong Anthony Wong, đại sứ thiện chí đồng tính của năm (công khai vào năm 2012) cùng với cựu thành viên Hội đồng lập pháp Tanya Chan, chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng chúng ta đều tin rồi sẽ có một ngày tất cả đều được pháp luật đối xử bình đẳng và chúng ta sẽ phấn đấu hết sức mình để đạt được điều đó.”

Số lượng người tham gia sự kiện niềm tự hào đồng tính Hong Kong năm nay cao gấp 2 lần năm ngoái. Ước tính đạt con số 8,000 người. Và một số lượng lớn trong đó đến từ Trung Quốc đại lục.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Tuấn Trinh – Ảnh Internet