Tối 17.11, tại khách sạn Pullman Hanoi, Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCI France-Vietnam) sẽ tổ chức lễ hội “Beaujolais Nouveau 2016”. Hoạt động này nhằm chia sẻ một nét văn hóa nổi tiếng của người dân Pháp, đồng thời kết nối hợp tác giữa các doanh nghiệp Pháp và Việt Nam.

Le hoi “Beaujolais Nouveau” 2016 o Ha Noi - Anh 1

Lễ hội Beaujolais Nouveau tại Pháp được tổ chức sau khi kết thúc mùa thu hoạch nho.

Tại nước Pháp, lễ hội truyền thống này đánh dấu sự kết thúc của mùa thu hoạch nho hằng năm và được tổ chức với các màn pháo hoa, âm nhạc và lễ hội đặc sắc. “Beaujolais Nouveau” được biết đến như là rượu vang “mới”, cũng đồng nghĩa với lễ hội và các cuộc giao lưu, thường diễn ra vào ngày thứ Năm tuần thứ 3 của tháng 11 hằng năm.

Le hoi “Beaujolais Nouveau” 2016 o Ha Noi - Anh 2

Đại sứ Pháp Bertrand Lortholary giới thiệu về truyền thống lễ hội. Ảnh: L.Q.V

Theo Đại sứ Pháp tại Việt Nam, Bertrand Lortholary, người Pháp tự hào về sản phẩm rượu vang và ẩm thực. Đó là một nét văn hóa Pháp đã được quốc tế công nhận. Vì thế, đến với “Beaujolais Nouveau”, mọi người sẽ có cơ hội trải nghiệm, khám phá văn hóa Pháp.

Lễ hội “Beaujolais Nouveau 2016” còn là dịp để các thực khách thưởng thức các món ăn đặc trưng của Pháp được chuẩn bị bởi 7 nhà hàng Pháp nổi tiếng tại Hà Nội cũng như rượu vang Beaujolais Nouveau 2016 được nhập khẩu từ Pháp bởi nhà cung cấp Vins Descombe.

Lễ hội “Beaujolais Nouveau 2016” ở Hà Nội được sự hỗ trợ của: Peugeot Scooters, Vietnam Airlines và Gift Network. Khách đến tham dự còn có cơ hội bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà hấp dẫn, trong đó giải đặc biệt là vé máy bay khứ hồi Hà Nội - Paris của Vietnam Airlines.

Lê Quang Vinh