Chiều 21-10, tại Hà Nội, đại diện lãnh đạo tỉnh Gyeonggi-do (Hàn Quốc) cùng Tổng Công ty lưu thông hàng nông thủy sản Hàn Quốc (aT) và Cơ quan aT khu vực Seoul & Gyeonggi-do tổ chức họp báo giới thiệu về chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại, lễ hội thực phẩm vùng Gyeonggo-do tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Le hoi am thuc Gyeonggi-do Han Quoc dien ra tai Ha Noi - Anh 1

Tiếp nối thành công từ hội chợ xúc tiến thương mại thực phẩm tỉnh Gyeonggi-do (Hàn Quốc) lần thứ 7 này diễn ra vào tháng 5 vừa qua, hội chợ lần này diễn ra từ ngày 20 đến 29-10 tại các siêu thị trên địa bàn Hà Nội như: Lotte Mart Đống Đa, K-market Keang nam, K-market Mỹ Đình, K-market Trung Hòa, Metro mart, Big C, nhà hàng King BBQ... Hoạt động này giúp người tiêu dùng Việt Nam không chỉ biết đến sản phẩm nông sản tại chương trình này mà còn được cảm nhận trực tiếp hương vị của các loại sản phẩm

Le hoi am thuc Gyeonggi-do Han Quoc dien ra tai Ha Noi - Anh 2

Các sản phẩm được giới thiệu trong sự kiện lần này gồm: Rong biển, lá kim, gạo Anseong – loại gạo đặc trưng của Hàn Quốc, các loại thực phẩm từ sâm, canh xương bò hầm shagol gomtang, doganitang, gogi gomtang, nấm, các loại trà thảo mộc... Điểm đặc biệt của chương trình xúc tiến thương mại tại sự kiện này là giới thiệu sản phẩm rượu sâm – Sansamgadeuk Myeongsul một loại rượu sâm 4 năm liền được lựa chọn làm đại diện về rượu cho tỉnh Gyeonggi-do cũng là đại diện cho rượu truyền thống Hàn Quốc.

Nhiều năm trở lại đây thực phẩm Hàn Quốc không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam, nói cách khác thực phẩm Hàn Quốc không những được người tiêu dùng Việt Nam biết đến mà còn được ưa chuộng. Thực phẩm Hàn Quốc hiện được biết đến là loại sản phẩm có chất lượng được kiểm định nghiêm ngặt với hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe con người. Trong xu hướng tiêu dùng thực phẩm, hiện nay người Việt đã và đang lựa chọn sử dụng thực phẩm Hàn Quốc trong các bữa ăn hằng ngày.

Gyeonggi-do là khu vực ngoại ô nằm xung quanh thủ đô Seoul – trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế của Hàn Quốc. Đại bộ phận dân số Hàn Quốc tập trung nhiều ở Seoul và Gyeonggi-do. Khu vực phía Đông như thành lũy vững chắc được bao bọc bởi những ngọn núi cao hơn 1.000m so với mặt nước biển, phía Tây có những khu đất đồng bằng và biển. Gyeonggi-do được biết đến là điểm du lịch nổi tiếng và thu hút khách vì giá trị lịch sử, tài nguyên du lịch, công trình kiến trúc, khu vui chơi giải trí...

Đình Hiệp