Đó là nhận xét có phần bênh vực của đạo diễn Lê Hoàng về việc Đàm Vĩnh Hưng bức xúc chửi anti-fan với những lời lẽ nặng nề trên facebook trong sáng qua (17.1).

Vị giám khảo "Bước nhảy hoàn vũ" này còn chia sẻ rằng “Không có gì sai cả, ca sĩ hay người của công chúng thì cũng là người. Tôi biết Hưng từ rất lâu, tính Hưng rất nóng, nên phản ứng trước một sự việc vu khống như vậy cũng là bình thường thôi. Mà giả sử như Hưng có con thật thì cũng có sao, bằng cách này hay cách nọ, họ có thể có con. Chuyện có con thật hay không chẳng có ai có chứng cớ thật sự để mà bàn luận. Mà chuyện đời riêng của người khác, làm ơn đừng xen vào làm gì!”.

Trước việc khi bị cho rằng là có con đã gây phẫn nộ cho bạn đọc và nhiều fan hâm mộ. Nhiều người cho rằng Đàm Vĩnh Hưng là người của công chúng, không nên có cách hành xử hay những lời lẽ như vậy.

Sự việc này xảy ra vào sáng 17.1, khi Đàm Vĩnh Hưng viết dòng status trên facebook với những lời lẽ rất bức xúc và nặng nề vì cho rằng có một số người soi mói chuyện riêng tư cá nhân, nhất là chuyện về cậu con nuôi mà nam ca sĩ hay chia sẻ trên facebook cá nhân. Nam ca sĩ đã sử dụng từ ngữ "người vô duyên, rảnh rỗi, đủ hơi xía vô chuyện cá nhân của mình... và "kết thúc có hậu" bằng câu chửi "đồ ch*".

Câu status "gây bão" của Đàm Vĩnh Hưng

Tuy nhiên, ngay sau đó, có lẽ trước phản ứng gay gắt của fan và dư luận, Đàm Vĩnh Hưng đã bằng một dòng "status" giãi bày: Theo Hưng thì đó là những người có thành kiến với H, có lẽ quý vị chưa bao giờ chuẩn bị tình cảm để được làm cha mẹ, chưa bao giờ quý vị bị soi mói đời sống cá nhân, chưa bao giờ bị tổn thương nên không cần biết cảm giắc của người khác! Hưng đâu có tới nhà quý vị để thọc đữa vào nồi cơm của gia đình quý vị mà xới, đâu có tranh giành chỗ nằm êm ấm của quý vị? Thì hà cớ gì quý vị đánh mất lòng tự trọng của mình chỉ vì một trò chơi sướng tay của những người thích phán xét người khác?"...

Và kết thúc là dòng chia sẻ: "Nãy giờ phải vào vai "hoa hậu thân thiện" được phép nổi giận trong chừng mực nhiêu đó thôi đó! Mỏi dễ sợ vì phải gồng lên cho nó giống".

Nhiều ý kiến xoay quanh vụ việc này, xét về phần nào cũng có thể Đàm Vĩnh Hưng nói có lý. Theo chia sẻ của Lê Hoàng thì Đàm Vĩnh Hưng là người nóng tính nên có những phát ngôn như vậy là điều dễ hiểu. Bản thân Đàm Vĩnh Hưng cũng từng chia sẻ rằng "Làm người của công chúng không phải là để nằm yên trên thớt cho người khác chặt chém. Ai làm được chuyện đó thì làm nhưng Đàm Vĩnh Hưng này không chịu được”. Nhưng dẫu sao, đây là người của công chúng nên cũng cần phải "giữ mình" và "cẩn ngôn" trước dư luận.

Đây có lẽ là scandal mở đầu năm 2014 của Đàm Vĩnh Hưng. Trong năm 2013, nam ca sĩ lắm chiêu trò đã liên tục bị "hứng đá" của dư luận và đánh mất thiện cảm với fan hâm mộ khi có phát ngôn hỗn hào với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, đồng thời, có những hành động phản cảm, gai mắt như không xếp hàng, chen ngang trong đám tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp; mặc áo bác sĩ thẩm mỹ Cát Tường và lùm xùm trong việc ăn cắp bản quyền ca khúc với nhạc sĩ Trường Nhân...
Phong Anh