Anh chàng ngồi trên xe lăn đã quỳ xuống cầu hôn bạn gái và nói : “Dẫu cho đôi chân tật nguyền này, anh vẫn nguyện được quỳ gối xuống để cầu hôn em”.

Mới đây, chuyện tình của chàng trai 29 tuổi tên Lý Quân và cô gái Vinh Sương 27 tuổi đã khiến cộng đồng mạng không cầm được nước mắt.

Le cuoi xuc dong cua anh chang cut chan quy xuong cau hon co dau xinh dep - Anh 1

Đám cưới xúc động của chàng trai Lý Nhân và Minh Sương.

Theo đó, cả hai cùng quê ở hắc Long Giang, Trung Quốc, quen biết nhau và bắt đầu yêu nhau từ tháng 3/2015 qua mai mối.

Họ là một cặp đôi tình yêu sét đánh, họ cảm nhận được tình yêu của nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cô gái vì thế mà nghỉ làm ở chỗ cũ, rồi chuyển đến làm tại một trường mẫu giáo gần nơi làm việc của chàng trai.

Lễ tình nhân năm 2016, họ chính thức đăng ký kết hôn, kế hoạch tháng 5/2016 sẽ tổ chức hôn lễ. Với tất cả tình yêu sâu đậm dành cho nhau, cả Lý Quân và Vinh Sương đếm ngược từng ngày để cả hai có thể về chung một nhà.

Le cuoi xuc dong cua anh chang cut chan quy xuong cau hon co dau xinh dep - Anh 2

Trước ngày cưới 2 tháng anh chàng Lý Quân bất ngờ bị tai nạn lao động.

Tuy nhiên, trước ngày diễn ra lễ cưới khoảng hai tháng, Lý Quân bị tai nạn lao động trong quá trình làm việc. Một cỗ máy cơ khí cán ngang người Lý Quân, khiến anh bất tỉnh và dẫn đến hôn mê nhiều ngày.

Bác sĩ nói rằng đây được xem là một trong những trường hợp nguy hiểm nhất mà bệnh viện từng tiếp nhận. Xương chậu và chân của anh đều bị cán nát, mất máu quá nhiều dẫn đến vỡ động tĩnh mạch bên ngoài. Khoảng thời gian đó, cả gia đình của Lý Quân rơi vào khủng hoảng, anh đã phải tiếp nhận rất nhiều ca phẫu thuật. Mỗi lần phẫu thuật là mỗi lần mất máu, khiến anh ngày càng kiệt sức.

Tai nạn ập đến quá bất ngờ, lễ cưới vì thế mà cũng bị hoãn lại rất lâu. Cô gái Vinh Sương luôn túc trực suốt bên bạn trai trong bệnh viện. Cô không ăn không uống đợi phẫu thuật kết thúc. Mỗi lần bác sĩ thông báo ca phẫu thuật có thể sẽ nguy hiểm là cô lạnh run cả người.

Trong đầu chỉ có một suy nghĩ: "Anh ấy không thể chết". Trước đây, Vinh Sương là một cô gái nhút nhát và ngoan ngoãn. Ngay cả việc ở nhà một mình cũng khiến cô sợ hãi, nhưng khi đối mặt với sự sống chết của người yêu, Vinh Sương mạnh mẽ hơn những gì cô nghĩ, trở thành chỗ dựa vững chắc cho Lý Quân.

Le cuoi xuc dong cua anh chang cut chan quy xuong cau hon co dau xinh dep - Anh 3

Rất nhiều lần, Lý Quân tự chủ động muốn ly hôn với Vinh Sương vì bệnh trở nặng.

Rất nhiều lần, Lý Quân tự chủ động muốn ly hôn với Vinh Sương, nhưng cô trả lời rằng: "Anh đừng nói vậy nữa, không có tác dụng gì cả. Cả đời em cũng không bao giờ muốn ly hôn với anh". Mỗi lần tinh thần của Lý Quân xấu đi, Vinh Sương lại là người cổ vũ tinh thần và khuyên anh nghe lời bác sĩ. Chuyện tình của họ khiến tất cả các y bác sĩ trong bệnh viện không khỏi cảm động.

Bởi vì phải chăm sóc cho Lý Quân, Vinh Sương cũng bằng lòng thôi việc để toàn tâm bên cạnh chồng sắp cưới. Cô ở bên anh tổng cộng 200 ngày trong bệnh viện, một ngày cũng không hề rời xa.

Le cuoi xuc dong cua anh chang cut chan quy xuong cau hon co dau xinh dep - Anh 4

Vinh Sương luôn túc trực chăm sóc cho Lý Nhân khi anh bị bệnh trong bệnh viện.

Trong thời gian đó, nhiều lần Vinh Sương kiệt sức và sốt cao, nhưng cô nhất quyết không chịu về nhà. Nghĩ đến cảnh Lý Quân còn đau đớn hơn thì bệnh vặt của cô có đáng là gì. Mỗi ngày Vinh Sương đều cùng Lý Quân tập vật lý trị liệu, cùng anh dạo sân bệnh viện.

Tình yêu của họ trong lúc khó khăn cũng khiến người khác ghen tị bởi sự đơn giản và sâu đậm như thế. Thời gian trôi qua, sức khỏe của Lý Quân đã được cải thiện, tuy rằng anh bị mất một chân nhưng tình yêu sâu đậm và cao cả của Vinh Sương đã khiến anh quên đi mình là người khuyết tật.

Những ngày đầu sau khi ra viện, Lý Quân vẫn chưa thể đi lại một cách bình thường được mà phải tập vật lý trị liệu cũng như tập đi từng bước. Cô gái Vinh Sương luôn bên cạnh và tập anh vững đi những bước chân đầu tiên này.

Le cuoi xuc dong cua anh chang cut chan quy xuong cau hon co dau xinh dep - Anh 5

Lễ cưới của cả 2 được tổ chức ngày 3/11 vừa qua.

Sau tất cả, lễ cưới cũng chính thức được diễn ra vào ngày 3/11 vừa rồi. Lý Quân ngồi trên xe lăn và mong muốn được quỳ xuống để cầu hôn với bạn gái – hành động anh chưa kịp thực hiện trước khi bị tai nạn. Lý Quân nói với Vinh Sương: “Dẫu cho đôi chân tật nguyền này, anh vẫn nguyện được quỳ gối xuống để cầu hôn em”.

Le cuoi xuc dong cua anh chang cut chan quy xuong cau hon co dau xinh dep - Anh 6

Lý Quân quỳ gối cầu hôn cô dâu.

Màn cầu hôn tuy đơn giản, nhưng chứa đầy tình yêu thương của Lý Quân dành cho Vinh Sương. Cô dâu mới bật khóc và ôm lấy chàng trai. "Tôi đã bị sốc, vừa cảm động vừa lo lắng rằng anh ấy sẽ bị đau" - Vinh Sướng chia sẻ trong nước mắt.

Sau đám cưới, Lý Quân lại tiếp tục tiến hành phẫu thuật một lần nữa. "Tôi chỉ mong mọi thứ sẽ tốt đẹp. Nếu như có cơ hội sẽ cùng nhau vượt qua, anh ấy vẫn còn có tôi". - Vinh Sương tuyên bố trong lễ cưới và vẫn mãi luôn bên cạnh Lý Quân.

Le cuoi xuc dong cua anh chang cut chan quy xuong cau hon co dau xinh dep - Anh 7

Tình yêu của 2 người đã khiến nhiều người cảm động.

Mọi người có mặt tại lễ cưới đã òa vỡ cảm xúc vì tình cảm 2 người dành cho nhau và chúc phúc đôi bạn trẻ sẽ mãi ở bên nhau. Dù vô tình mất phải một chân, nhưng tình yêu của hai người không vơi mất tí nào, mà lại được đong đầy thêm qua từng ấy khó khăn.

Vũ Thêm (T/H)/Khoevadep