Một tờ báo lớn vào sáng nay đã đăng một bài viết về việc Lê Công Vinh tự ý bỏ sang Thái Lan cùng vợ để đóng quảng cáo và làm việc riêng. Ngay khi cầm được tờ báo trên tay, Lê Công Vinh đã có những phản ứng rất cương quyết…

Le Cong Vinh len Facebook 'phan phao' bai bao ke toi minh - Anh 1

Công Vinh chụp ảnh cùng vợ tại Thái Lan ngày 31.3 Ảnh FBNV

Theo tờ báo nói trên, chiều 31/3, ĐT Việt Nam đã về nước sau khi kết thúc chiến dịch vòng loại thứ 2 World Cup 2018. Tuy nhiên, trong số 22 cầu thủ và ban huấn luyện về sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) không có Lê Công Vinh. Theo tìm hiểu, Công Vinh đã đổi lịch bay từ Doha (Qatar) sang Thái Lan để giải quyết việc riêng, cụ thể là quay phim quảng cáo cùng cô vợ Thủy Tiên. Không chỉ có vấn đề riêng tư liên quan đến hợp đồng quảng cáo mà hiểu lầm giữa anh với Anh Đức cũng được Công Vinh đưa ra phân trần để rộng đường dư luận.

Le Cong Vinh len Facebook 'phan phao' bai bao ke toi minh - Anh 2

Bài đăng trên Facebook của Công Vinh ngày hôm nay thể hiện sự bức xúc và nhiều câu hỏi đặt ra cho tác giả bái báo

Trước nhiều vấn đề đã đi quá xa so với sự tưởng tượng của tiền đạo xứ Nghệ. Trên Facebook cá nhân, Lê Công Vinh khẳng định: “ Tôi không nghĩ 1 tờ báo lớn như thế này lại không tìm hiểu kỷ trước khi đăng tin, và hơn nữa vi phạm pháp luật xâm hại quyền riêng tư cá nhân khi chưa được sự đồng ý của tôi mà đăng Email làm việc riêng cá nhân tôi và lãnh đạo CLB thậm chí cả số tiền hợp đồng quảng cáo của tôi?

Có 2 vấn đề

- Thứ nhất: Vui lòng tìm lại băng ghi âm tôi có nhắc đến 2 chữ Anh Đức trong câu trả lời phỏng vấn của mình hay không? Vì lúc tôi trả lời phỏng vấn có rất đông phóng viên các đài và truyền thông cả nước. Hay tự báo chí suy diễn tôi đá xéo rồi nhét chữ vào miệng như là tôi đã nhận xét về đồng đội mình như vậy làm ảnh hưởng đến tôi suốt thời gian qua.

-Thứ 2: Tôi không hề tự ý sang Thái Lan quay quảng cáo như tờ báo này viết mà tôi trước khi sang Thái Lan đã email xin phép câu lạc bộ và đã nhận được sự đồng ý của câu lạc bộ cho tôi nghỉ 1 ngày (thực chất là 1 buổi tập cùng độ) cho việc riêng cá nhân sau đó tôi mới đi.

Trong hợp đồng lao động tôi ký với bất cứ CLB nào thì cầu thủ có quyền được xin nghỉ ít nhất 7 ngày trong năm đối với việc riêng cá nhân quan trọng, nên việc tôi xin nghỉ 1 ngày theo đúng hợp đồng lao động thì CLB bộ phải có trách nhiệm với tôi, thiết nghĩ chẳng có việc gì to tát để quý báo viết hẳn lên nửa trang tin làm sự việc lùm xùm và gây hiểu nhầm nghiêm trọng rằng tôi làm việc thiếu chuyên nghiệp.

Hơn nữa đây là Email giữa cá nhân tôi và lãnh đạo CLB tại sao báo lại có nó?

Tôi là 1 cầu thủ chuyên nghiệp và chấp hành tốt trách nhiệm với CLB như trong hợp đồng đã ký nên đối với báo và CLB tôi cũng yêu cầu nhận được sự tôn trọng quyền cá nhân.

Tôi hy vọng báo chí viết đúng sự thật!”

Le Cong Vinh len Facebook 'phan phao' bai bao ke toi minh - Anh 3

Nguyên văn bài báo viết về Công Vinh Ảnh FBNV

Phản ứng của Công Vinh và cách trình bày cặn kẽ của anh đã nhận được nhiều sự ủng hộ của các fan. Thậm chí nhiều người còn khuyến khích Lê Công Vinh đâm đơn đi kiện. Thời gian gần đây, nhiều đơn vị truyền thông còn cho rằng Lê Công Vinh sẽ bị AFC phạt nguội do tình huống đánh cùi chỏ vào một cầu thủ Iraq trong trận đấu vừa qua. Tuy nhiên đến thời điểm này chưa hề có một động thái nào từ phía Liên đoàn bóng đá châu Á - AFC.

Theo tìm hiểu, B. Bình Dương đã để cho Công Vinh và Anh Đức tự giải quyết hiểu lầm thời gian qua chứ không như nhiều nguồn tin đã đưa…

Trung Kiên