Vẻ ngoài hiền lành, thư sinh giúp Lê Công Tuấn Anh nhanh chóng trở thành thần tượng trên màn ảnh thập niên 90.

Lê Công Tuấn Anh từng là chàng “bạch mã hoàng tử” khiến giới trẻ “chao đảo” không chỉ bởi tài năng diễn xuất mà còn ở khuôn mặt hiền lành, thư sinh, rất tài tử.

Dù đã đi xa 20 năm nhưng nam diễn viên tài hoa bạc mệnh vẫn sống mãi trong lòng người hâm mộ qua nhiều vai diễn ấn tượng và những hình ảnh đời thường rất đỗi chân thật.

Le Cong Tuan Anh: 'Bach ma hoang tu' khien gioi tre 'chao dao' - Anh 1

Lê Công Tuấn Anh một bước thành "sao" sau khi vào vai bác sĩ Quang “Đông ki sốt” trong bộ phim nhựa "Vị đắng tình yêu”. Có thể nói bộ phim đã giúp anh tỏa sáng và nhanh chóng trở thành diễn viên được săn đón.

Le Cong Tuan Anh: 'Bach ma hoang tu' khien gioi tre 'chao dao' - Anh 2

Tên tuổi "nổi như cồn" của Lê Công Tuấn Anh nhanh chóng lọt vào "tầm ngắm" của nhiều đạo diễn. Và gây ấn tượng mạnh mẽ qua nhiều bộ phim, nổi bật có vai Quang Sơn trong "Em còn nhớ hay em đã quên" (1993).

Le Cong Tuan Anh: 'Bach ma hoang tu' khien gioi tre 'chao dao' - Anh 3

Nét thư sinh của Lê Công Tuấn Anh và lối diễn hài hước, thông minh của anh khi hóa thân thành thầy giáo tên Gia trong phim "Áo trắng đến trường" nhanh chóng "hớp hồn" nhiều khán giả.

Le Cong Tuan Anh: 'Bach ma hoang tu' khien gioi tre 'chao dao' - Anh 4

Trong “Người đẹp Tây Đô”, Lê Công Tuấn Anh đảm nhận vai Quang, một thư sinh hiền lành chăm chỉ. Quang (Lê Công Tuấn Anh) là mối tình đầu đầy trăn trở và tiếc nuối của nhân vật Bạch Cúc (Việt Trinh).

Le Cong Tuan Anh: 'Bach ma hoang tu' khien gioi tre 'chao dao' - Anh 5

Lê Công Tuấn Anh và Thu Hà đã tạo nên một mối tình đẹp trong "Anh chỉ có mình em". Bộ phim đã mang lại cho Lê Công và Thu Hà giải Mai vàng cho Nam nữ diễn viên xuất sắc nhất. Tại LHP Việt Nam lần thứ 10 (năm 1993), hai diễn viên này lại bước lên bục nhận giải Diễn viên xuất sắc nhất.

Le Cong Tuan Anh: 'Bach ma hoang tu' khien gioi tre 'chao dao' - Anh 6

Có thể thấy, trong sự nghiệp phim ảnh, Lê Công luôn được "chọn mặt gửi vàng" cho những vai diễn hiền lành và gặp trắc trở trong tình yêu.

Le Cong Tuan Anh: 'Bach ma hoang tu' khien gioi tre 'chao dao' - Anh 7

Le Cong Tuan Anh: 'Bach ma hoang tu' khien gioi tre 'chao dao' - Anh 8

Song Lê Công Tuấn Anh cũng đã “phân thân” xuất sắc cho hai vai diễn trong bộ phim "Ngọt ngào và man trá". Tiếc rằng, khi đang đóng dang dở bộ phim này, anh đã đột ngột ra đi trong niềm tiếc thương vô hạn của công chúng.

Le Cong Tuan Anh: 'Bach ma hoang tu' khien gioi tre 'chao dao' - Anh 9

Dù đã đi xa nhưng nụ cười hiền lành, dễ mến của nam diễn viên tài hoa bạc mệnh vẫn vẹn nguyên trong lòng người hâm mộ.

Linh Anh