Sáng nay, tại Tòa soạn Báo Lao động Thủ đô, 1A Yết Kiêu, Hà Nội đã diễn ra Lễ bốc thăm phân bảng Giải Bóng đá mini Công nhân viên chức Lao động và Lực lượng vũ trang Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ II- năm 2016.

Le boc tham phan bang! - Anh 1

Hướng tới Ngày Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2016-2021); chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2016); chào mừng Tháng Công nhân, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đã giao cho báo Lao động Thủ đô - cơ quan ngôn luận của Liên đoàn Lao động thành phố, tiếng nói của công nhân viên chức lao động, tổ chức Giải Bóng đá mini CNVCLĐ & LLVT Cúp báo Lao động Thủ đô, Lần thứ II - Năm 2016.

Đây là một trong nhiều hoạt động nhằm cải thiện đời sống văn hóa tinh thần cho CNVCLĐ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, tăng cường thể lực để CNVCLĐ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân - dân.

Le boc tham phan bang! - Anh 2

Giải được diễn ra thường niên, góp phần tuyên truyền phong trào thể thao quần chúng, thu hút lực lượng công nhân lao động ở các KCN - CX, doanh nghiệp, đơn vị,… rèn luyện sức khỏe, là cơ hội để các đơn vị giao lưu, nâng cao tinh thần đoàn kết, góp phần giảm thiểu các hành vi tiêu cực ngoài xã hội.

Giải sẽ diễn ra tại Sân bóng đá trường Đại học Thủy Lợi, với sự tham gia tranh tài của 20 đội bóng, đến từ các Công đoàn quận, huyện, ngành và ngành trung ương. Đây là những đội bóng ưu tú, mà những VĐV là các CNVCLĐ- LLVT, được chọn lọc từ các giải bóng của các cấp Công đoàn, tập đoàn, tổng công ty trên địa bàn Thủ đô.

Giải chính thức khai mạc ngày 6/4/2016 và bế mạc ngày 13/4/2016. Cơ cấu giải thưởng gồm: +1 Giải Nhất, gồm: Cúp, cờ, huy chương Vàng và tiền thưởng 15.000.000đ; +1 Giải Nhì : Cờ, huy chương Bạc và tiền thưởng 10.000.000đ; +1 Giải Ba: Cờ, huy chương Đồng và tiền thưởng 7.000.000đ; + 1 Giải Tư : Cờ và tiền thưởng 5.000.000đ; + 1 Giải Phong cách: Cờ và tiền thưởng 3.000.000đ.

BTC cũng sẽ tôn vinh danh hiệu Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, Thủ môn xuất sắc và Tổ trọng tài xuất sắc. Mỗi danh hiệu sẽ được tặng thưởng 1.000.000 đồng.

Theo bà Lê Thị Bích Ngọc - TBT báo Lao động Thủ đô, Trưởng BTC giải, đây là năm thứ hai Báo Lao động Thủ đô tổ chức giải thể thao phong trào dành cho CNVCLĐ & LLVT đóng trên địa bàn. Giải cũng được xem là một trong những hoạt động kỷ niệm 23 năm ngày thành lập báo Lao động Thủ đô (1.4.2016).

“Từ tháng 2.2016, BTC chúng tôi đã triển khai Giải đến tất cả Công đoàn các quận, huyện, ngành và nhận được sự hưởng ứng cao. Thuận lợi của giải là trước thời gian chúng tôi triển khai, Công đoàn các quận, huyện, ngành đều đã tổ chức giải bóng đá trong CNVCLĐ-LLVT nên việc lựa chọn đội tham gia Cúp báo Lao động Thủ đô, lần thứ II - năm 2016 sẽ đơn giản hơn. Tuy nhiên, để giữ đúng tinh thần thể thao cũng như đảm bảo tính công bằng, trung thực, khách quan của sân chơi cho CNVCLĐ-LLVT trên địa bàn, công tác nhân sự được chúng tôi làm rất chặt chẽ. Xác định các cầu thủ của các đội tham gia có đúng đối tượng không, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra cả danh sách sổ lương, BHXH, BHYT của từng cầu thủ tham dự. Năm nay, một số đội mạnh của mùa giải năm ngoái lại tiếp tục tham dự như đội của Công đoàn ngành Xây dựng, LĐLĐ Cầu Giấy, LĐLĐ Đống Đa,… chắc chắn sẽ mang đến nhiều bất ngờ, thú vị ở mùa giải này”, bà Lê Thị Bích Ngọc cho biết.

Theo đó, các đội tham gia sẽ chia thành các bảng thi đấu vòng tròn tính điểm. Các đội nhất nhì của các bảng vào vòng Tứ kết sẽ đá loại trực tiếp. 4 đội giành chiến thắng sẽ đá vào vòng Bán kết để chọn ra hai đội bóng cuối cùng tranh chức vô địch. Hai đội thua ở Bán kết sẽ tranh giải ba, tư.

Báo Lao động Thủ đô là cơ quan ngôn luận của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, tiếng nói của CNVCLĐ. Ngoài công tác chuyên môn xuất bản 3 số báo giấy/tuần, xuất bản hàng ngày báo điện tử (laodongthudo.vn), báo Lao động Thủ đô còn tổ chức nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa như: Ngày hội việc làm thường niên 2 lần/năm; Liên tục tổ chức các hoạt động giao lưu, tọa đàm trực tuyến liên quan đến các vấn đề thời sự, kinh tế, pháp luật…

Trong đó, Giải Bóng đá mini CNVCLĐ – LLVT tranh cúp báo Lao động Thủ đô là một trong những hoạt động xã hội lớn của Báo, diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Báo Lao động Thủ đô (1.4.1993-1.4.2016). Giải được tiếp nối từ giải bóng chuyền CNVCLĐ và LLVT cúp báo Lao động Thủ đô duy trì 12 năm qua.

PV