Theo ông Lô Tiến Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn, đơn vị đã yêu cầu các cấp CĐ trong tỉnh khẩn trương triển khai việc chăm lo Tết Đinh Dậu - 2017 cho đoàn viên, CNVCLĐ vì thời gian từ nay đến tết không còn nhiều. Đặc biệt, các cấp CĐ phải rà soát, chăm lo không được để đoàn viên, CNVCLĐ nào không có tết; phải phối hợp với lãnh đạo DN sớm công khai lương, thưởng tết để NLĐ yên tâm làm việc.

LDLD tinh Lang Son: CD cac DN can phoi hop lanh dao DN som cong khai luong, thuong tet cho NLD - Anh 1

CNLĐ luôn mong muốn tổ chức CĐ và lãnh đạo Cty chăm lo, đảm bảo lương, thưởng tết để yên tâm làm việc. (Ảnh: Hoàng Ngọc Thúy - LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn).

Với tinh thần trên, ông Sơn chỉ đạo các cấp CĐ trong tỉnh cần phải nỗ lực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ, đặc biệt là những đoàn viên, CNVCLĐ bị tai nạn LĐ, bệnh nghề nghiệp, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, con đoàn viên, CNVCLĐ mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa. Các cấp CĐ cần động viên và phát huy tối đa các nguồn lực của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ chăm lo tết cho đoàn viên, NLĐ. Ông Sơn cũng cho hay, LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn sẽ tổ chức “Tết Sum vầy” 2017 vào cuối tháng 12 (âm lịch) và khuyến khích các CĐCS phối hợp với người sử dụng LĐ tổ chức “Tết Sum vầy” 2017 cho đoàn viên, CNLĐ tại DN.

Bên cạnh việc chuẩn bị nguồn kinh phí để thăm hỏi, tặng quà; vận động các DN, cơ quan, đơn vị, các tổ chức và cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ vật chất và tinh thần chăm lo tết cho đoàn viên, CNVCLĐ, các cấp CĐ cần lựa chọn DN chăm lo tốt đời sống của đoàn viên, CNVCLĐ để đề xuất khen thưởng và cảm ơn.

LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn cũng yêu cầu các cấp CĐ trong tỉnh chủ động tham gia với người sử dụng LĐ, thủ trưởng cơ quan, đơn vị phân công CB, CNVCLĐ trực tết, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người, tài sản của cơ quan, đơn vi, đảm bảo an ninh, trật tự xã hội, an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ.

CĐCS các DN cần tham gia với người sử dụng LĐ về xây dựng phương án trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi khác trong dịp tết và sớm công khai để NLĐ yên tâm làm việc.

Xuân Trường