Để làm tốt hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho LĐ nữ và Trẻ em, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh lắp đặt 1 phòng vắt và trữ sữa, trị giá 30.000.000 đồng và truyền thông kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ, cách vắt và trữ sữa tại nơi làm việc cho gần 500 nữ CNLĐ đang mang thai và nuôi con nhỏ tại Công ty Cresyn Hà Nội - Cụm công nghiệp Yên Phong thuộc Liên đoàn Lao động huyện Yên Phong.

LDLD tinh Bac Ninh: Ban giao phong vat va tru sua - Anh 1

Đồng chí Nguyễn Thị Nhanh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh bàn giao Phòng vắt và trữ sữa cho LĐLĐ huyện Yên Phong và Chủ tịch CĐ Công ty Cresyn – Cụm công nghiệp Yên Phong

Tới dự buổi truyền thông và trao phòng vắt trữ sữa có đồng chí Nguyễn Thị Nhanh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh. Bà Nguyễn Thị Minh Lý- Chuyên gia tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ, lãnh đạo Ban Nữ công LĐLĐ tỉnh, Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Yên Phong, Lãnh đạo Công ty, BCH Công đoàn Công ty.

Lắp đặt phòng vắt và trữ sữa, truyền thông kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ, thực hành cách vắt và trữ sữa tại nơi làm việc cho nữ công nhân lao động, giúp cho nữ CNLĐ tiếp tục được nuôi con bằng sữa mẹ đến 24 tháng tuổi đúng cách, khoa học và hiểu được tác dụng, tầm quan trọng, hiệu quả của việc nuôi con bằng sữa mẹ sẽ mang lại cho trẻ sự khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống, giúp trẻ khỏe mạnh, có sức đề kháng cao, phát triển một cách toàn diện, thông minh. Việc cho con bú sẽ gắn kết tình cảm mẹ con, đặc biệt nuôi con bằng sữa mẹ còn giúp cho mẹ giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư cổ tử cung, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh loãng xương, giảm chảy máu sau sinh, đốt nhiều calo giúp bà mẹ nhanh trở lại vóc dáng cũ và mang lại lợi ích kinh tế cao giúp nữ CNLĐ và giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Việc triển khai lắp đặt phòng vắt và trữ sữa cho nữ CNLĐ tại các doanh nghiệp có đông lao động nữ là việc làm cần thiết, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của tổ chức CĐ đối với NLĐ, góp phần giúp DN phát triển một cách bền vững. Đây là một trong chuỗi các hoạt động công tác nữ công năm 2016 của LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh.

Nguyễn Thị Ngân