Sáng nay (24/11), đoàn công tác số 6 của LĐLĐ TP Hà Nội do Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Phạm Bá Vĩnh làm Trưởng đoàn đã tới kiểm tra công tác công đoàn (CĐ) và phong trào CNVCLĐ tại LĐLĐ huyện Thanh Oai.

Tham dự đoàn công tác có đại diện các ban của LĐLĐ Thành phố, gồm: Tổ chức, Ủy ban kiểm tra, Tuyên giáo, Chính sách pháp luật, Tài chính, Nữ công và Văn phòng.

LDLD huyen Thanh Oai no luc tao on dinh chinh tri tai dia phuong - Anh 1

Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai Nguyễn Đình Cất báo cáo kết quả hoạt động với đoàn kiểm tra của LĐLĐ Thành phố

Cùng dự làm việc, về phía huyện Thanh Oai, có các đồng chí: Nguyễn Văn Bổng- Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Bùi Văn An- Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Nguyễn Đình Hiếu- Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận huyện ủy.

Báo cáo kết quả hoạt động CĐ năm 2016, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai Nguyễn Đình Cất cho biết, tính đến 30/10/2016, toàn huyện có 151 CĐCS với 7.267 CNVCLĐ và 6.327 đoàn viên CĐ. Trong năm, LĐLĐ huyện đã phát triển mới được 6 CĐCS với 545 đoàn viên (vượt chỉ tiêu LĐLĐ TP giao là 5 CĐCS với 500 đoàn viên). Về xếp loại CĐCS năm 2016, đến nay, khối hành chính sự nghiệp có 108/117 CĐCS đạt vững mạnh; 15/24 CĐCS khối doanh nghiệp đạt vững mạnh.

Các mặt hoạt động khác như: Tuyên truyền giáo dục; bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và NLĐ; tỏ chức các phong trào thi đua; hoạt động nữ công... được duy trì với nhiều hình thức phong phú và hiệu quả.

LDLD huyen Thanh Oai no luc tao on dinh chinh tri tai dia phuong - Anh 2

Phó Bí thư thường trực huyện ủy Nguyễn Văn Bổng đánh giá cao kết quả hoạt động trên các mặt công tác của LĐLĐ huyện Thanh Oai

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư thường trực huyện ủy Nguyễn Văn Bổng đánh giá cao kết quả hoạt động trên các mặt công tác của LĐLĐ huyện; đặc biệt là LĐLĐ huyện đã thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở; phối hợp cùng Hội Nông dân trang bị bàn ghế cho 21 nhà văn hóa tại 12 xã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới và các xã còn khó khăn...

Đồng chí Nguyễn Văn Bổng cũng ghi nhận đóng góp quan trọng của LĐLĐ huyện trong việc sớm ký kết sớm các chương trình phối hợp với các ban, ngành trong huyện để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của mỗi bên; tham gia có hiệu quả cùng chính quyền giải quyết việc nhân dân đòi đất doanh nghiệp thành công... góp phần quan trọng ổn định tình hình chính trị tại địa phương.

Về một số tồn tại trong công tác CĐ và phong trào CNVCLĐ – theo các ban chuyên môn của LĐLĐ TP đã góp ý, như: Việc ký thỏa ước lao động tập thể còn khiêm tốn; nhiều CĐCS chưa thành lập Ban Nữ công quần chúng; công tác đối thoại tại doanh nghiệp chưa được tổ chức thường xuyên; công tác báo cáo chưa kịp thời... đồng chí Nguyễn Văn Bổng đề nghị LĐLĐ huyện cần tăng cường hoạt động, sớm khắc phục những tồn tại trên trong thời gian tới.

LDLD huyen Thanh Oai no luc tao on dinh chinh tri tai dia phuong - Anh 3

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Phạm Bá Vĩnh - Trưởng đoàn kiểm tra số 6 phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đánh giá kết quả hoạt động của LĐLĐ huyện Thanh Oai

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Phạm Bá Vĩnh cũng đã ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm 2016 của LĐLĐ huyện Thanh Oai. Cụ thể, LĐLĐ huyện đã làm tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền lợi cho NLĐ, thể hiện ở kết quả hội nghị cán bộ công chức và hội nghị người lao động đạt kết quả cao; thực hiện tốt công tác kiểm tra liên ngành; đặc biệt các hoạt động xã hội trên địa bàn huyện được thực hiện có hiệu quả.

Trong công tác tuyên truyền, LĐLĐ huyện đã xác định được nhiệm vụ trọng tâm, làm tốt công tác tuyên truyền chào mừng ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XII, chào mừng bầu cử HĐND các cấp; các hoạt động nhân Tháng Công nhân với nhiều chùm hoạt động... Đặc biệt, LĐLĐ huyện đã thực hiện tốt Nghị quyết 09 của Thành ủy về việc phát triển tổ chức CĐ trong doanh nghiệp, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu thành lập CĐCS và phát triển mới đoàn viên, kết nạp đảng viên mới.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2017, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Phạm Bá Vĩnh đề nghị LĐLĐ huyện Thanh Oai cần bám sát và triển khai có hiệu quả 8 chương trình công tác của LĐLĐ TP; xây dựng và nâng cao số lượng cũng như chất lượng thỏa ước lao động tập thể; sớm rà soát thành lập các ban nữ công quần chúng tại CĐCS; chỉ đạo CĐCS xây dựng quy chế đối thoại tại nơi làm việc, bám sát và nắm bắt tình hình CNVCLĐ để hạn chế tình trạng đình công, lãn công; triển khai có hiệu quả nhiệm vụ mới là khởi kiện đơn vị nợ đọng BHXH đảm bảo quyền lợi cho người lao động...

B.D