Các cầu thủ của Barcelona vừa nhận được lời cảnh cáo từ Ủy ban thi đấu Tây Ban Nha dù là nạn nhân trong tình huống bị các CĐV Valencia ném vật thể lạ trong trận đấu cách đây không lâu.

LDBD Tay Ban Nha 'gia nhap' chien dich anti Barca - Anh 1

Neymar là nạn nhân trực tiếp của vụ việc. Ảnh: Internet

Tờ SPORT cho rằng Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã ‘chính thức gia nhập’ chiến dịch anti Barcelona sau lời cảnh cáo đến các ngôi sao của đội bóng với hành vi ‘khiêu khích’ ở những phút cuối của trận đấu giữa Valencia và Barca cuối tuần trước. Sau khi Lionel Messi thực hiện thành công pha đá phạt penalty ấn định chiến thắng 3-2 nghiêng về phía đội khách Barcelona, các cầu thủ của nhà ĐKVĐ La Liga đã ăn mừng ở gần đường pitch nơi tập trung của các CĐV Valencia. Ngay sau đó, một vài CĐV quá khích của Los Che đã dùng chai nước để ‘hỏi thăm’ đầu của các ngôi sao Barca.

Do quá tức giận với hành vi vô văn hóa của các CĐV này, Messi đã phản ứng với một vài lời ‘nguyền rủa’ . Đây là thái độ có thể hiểu được ở trong hoàn cảnh này. Tuy nhiên, vừa qua Ủy ban thi đấu của LĐBĐ Tây Ban Nha đã bất ngờ gửi lời cảnh cáo có phần 'vô lý' đến Barcelona, theo nhận xét của tờ SPORT. Thông báo có đoạn:

“Hành vi của một vài cầu thủ từ FC Barcelona mang tính kiêu khích và nhạo báng. Những hành vi không thể tha thứ đó, bao gồm các cử chỉ và biểu cảm trước mặt các CĐV Valencia khi họ ăn mừng bàn thắng là không thể bỏ qua. Ngoài ra, nói một cách chính xác, tinh thần thể thao đã không được thể hiện trong cách mà một vài cầu thủ phản ứng khi không bị chai nước chạm đến người, bằng cách giả vờ rằng họ là nạn nhân của vụ việc.”

Thông báo này quả thực có phần khó hiểu, bởi từ việc là nạn nhân của hành vi phi thể thao, các cầu thủ của Barcelona bỗng chốc trở thành 'tội đồ' với những hành vi mang tính tiêu cực đến vậy theo cách diễn đạt của Ủy ban thi đấu Tây Ban Nha.

Bình An - Thể thao Việt Nam | 23:10 26/10/2016