Vntinnhanh.vn – Theo nguồn tin Globo của Brazil, CLB Chapecoense sẽ chính thức trở thành nhà vô địch Copa SudAmericana sau khi Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ – CONMEBOL chấp nhận lời đề nghị của đối thủ Atletico Nacional.

LDBD Nam My xem xet trao cup cho doi bong vua gap tham hoa roi may bay o Colombia - Anh 1

Chapecoense được đối thủ nhường chức vô địch và đang chờ LĐBĐ Nam Mỹ chấp thuận. (Ảnh: The Sun)

Vài tiếng sau khi vụ tai nạn xảy ra và tình hình thương vong được xác định, Atletico Nacional – đội bóng lẽ ra là đối thủ của Chapecoense vào rạng sáng 1/12 tới, đã đề nghị trao chức vô địch giải đấu cho CLB của Brazil.

Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ CONMEBOL cho tới lúc này mới chỉ đưa ra quyết định hủy bỏ trận chung kết Copa SudAmericana.

Theo nguồn tin Globo của Brazil, lời đề nghị của Atletico Nacional sẽ được LĐBĐ Nam Mỹ chấp thuận và CLB Chapecoense sẽ chính thức trở thành nhà vô địch Copa SudAmericana sau khi các hoạt động bóng đá cấp châu lục được trở lại.

Thông báo mới nhất của CLB Atletico Nacional cho biết: “Chúng tôi vô cùng thương tiếc và đồng cảm với Chapecoense về sự thương vong của vụ tai nạn này, hi vọng lời đề nghị của chúng tôi sẽ được LĐBĐ Nam Mỹ chấp thuận”.

Không chỉ đề nghị trao danh hiệu vô địch Copa SudAmericana cho Chapecoense, câu lạc bộ Atletico Nacional còn có những hành động tri ân các nạn nhân xấu số trên sân nhà Atanasio Girardot.

Các cầu thủ của Atletico Nacional cầm hoa trắng đứng quanh vòng tròn ở giữa sân, trong khi đó có khoảng 45.000 cổ động viên lấp đầy các khán đài, cầm nến trắng, gọi tên những nạn nhân xấu số và cầu nguyện: “Thế giới và chúng tôi sẽ mãi nhớ các bạn – những nhà vô địch Chapecoense”.

Thành Đạt (Theo The Sun)