Theo nguồn tin Telegraph, Liên đoàn bóng đá Anh sẽ chính thức bổ nhiệm Gareth Southgate vào vị trí HLV trưởng ĐT Anh sau trận giao hữu với Tây Ban Nha tới đây.

LDBD Anh len ke hoach bo nhiem HLV chinh thuc cho DTQG - Anh 1

LĐBĐ Anh sẽ chính thức bổ nhiệm Gareth Southgate vào vị trí HLV trưởng ĐT Anh sau trận giao hữu với Tây Ban Nha tới đây. (Ảnh: Telegraph)

Sau khi Sam Allardyce bị sa thải, Gareth Southgate đã được LĐBĐ Anh bổ nhiệm là HLV tạm thời của đội tuyển Anh cho đến hết năm 2016.

Trong thời gian qua cũng đã xuất hiện rất nhiều tin tức liên quan tới các ứng cử viên tiếp theo cho vị trí HLV trưởng tuyển Anh. Nguồn tin Telegraph cho biết bốn cái tên đã được LĐBĐ Anh dành sự quan tâm đặc biệt đó là Arsène Wenger, Eddie Howe, Roberto Mancini và Steve Bruce.

Dù mới chỉ dẫn dắt tuyển Anh qua 2 trận đấu nhưng Gareth Southgate đã thuyết phục được LĐBĐ Anh không chỉ về mặt kết quả mà còn giải quyết dứt điểm vấn đề liên quan tới chiếc băng đội trưởng của Wayne Rooney.

Gareth Southgate tiếp tục nắm vai trò HLV trưởng tuyển Anh trong 2 trận đấu nữa - một ở vòng loại World Cup với Scotland tại Wembley vào ngày 11/11 và một giao hữu với Tây Ban Nha 4 ngày sau đó - để thuyết phục FA cho ông một công việc chính thức ở ĐTQG.

Phát biểu trong cuộc họp báo trước 2 trận đấu này, Gareth Southgate cho biết: “Tôi đã được giao nhiệm vụ để chuẩn bị cho những trận đấu sắp tới. Tôi nghĩ rằng bản thân mình không bị phân tâm bởi những điều gì khác”.

“Tương lai của tôi không quan trọng bằng gia đình. Điều quan trọng nhất vào lúc này là ĐT Anh cần phải xếp ở vị trí nhất bảng trước Giáng sinh”.

“Thời gian còn lại sẽ dành cho những cuộc thảo luận, tôi cho rằng mọi quyết định của LĐBĐ Anh đều đúng, họ có thể ngỏ lời với bất kì ai. Tôi không nghĩ quá nhiều về điều đó. Kỳ nghỉ Giáng sinh sẽ là khoảng thời gian để LĐBĐ Anh lên kế hoạch cho những năm tiếp theo”.

“Thực sự tôi rất hứng thú với công việc hiện tại của tôi. Tôi cũng đã từng khoác áo đội tuyển quốc gia. Tôi sẽ có cơ hội được dẫn dắt các cầu thủ giỏi nhất nước Anh để đối đầu với Scotland vào thứ 6 tuần này. Đó là một vinh dự lớn lao, tôi cảm thấy rất hứng thú và sẽ nắm lấy cơ hội này”.

“Nếu ĐT Anh chơi tốt và giành chiến thắng, mọi chuyện sẽ diễn ra theo hướng tích cực. Nếu chúng tôi không có được một kết quả tốt, chúng tôi sẽ phải nhận những lời chỉ trích, tuy nhiên đó là một phần của công việc”.

Thành Đạt