Theo nguồn tin Guardian, Gareth Southgate sẽ chính thức được LĐBĐ Anh bổ nhiệm vào vị trí huấn luyện viên trưởng vào ngày 30/11 này.

LDBD Anh chinh thuc bo nhiem Gareth Southgate vao cuoi thang 11 - Anh 1

Gareth Southgate sẽ chính thức được LĐBĐ Anh bổ nhiệm vào vị trí huấn luyện viên trưởng. (Ảnh: Guardian)

Sau khi Sam Allardyce bị sa thải, Gareth Southgate đã được LĐBĐ Anh bổ nhiệm là HLV tạm thời của đội tuyển Anh cho đến hết năm 2016.

Trong thời gian qua cũng đã xuất hiện rất nhiều tin tức liên quan tới các ứng cử viên tiếp theo cho vị trí HLV trưởng tuyển Anh. Báo chí xứ sương mù cho biết bốn cái tên đã được LĐBĐ Anh dành sự quan tâm đặc biệt đó là Arsène Wenger, Eddie Howe, Roberto Mancini và Steve Bruce.

Dù mới chỉ dẫn dắt tuyển Anh qua 4 trận đấu nhưng Gareth Southgate đã thuyết phục được LĐBĐ Anh không chỉ về mặt kết quả mà còn giải quyết dứt điểm vấn đề xoay quanh chiếc băng đội trưởng của Wayne Rooney.

Theo dự kiến, LĐBĐ Anh sẽ chính thức bổ nhiệm Gareth Southgate vào vị trí huấn luyện viên trưởng của Tam Sư vào ngày 30/11 tới đây.

Gareth Southgate sẽ đặt bút kí vào một bản hợp đồng có thời hạn tới năm 2020 cùng mức lương 1.5 triệu bảng/năm.

Mục tiêu mà LĐBĐ Anh đặt ra cho Gareth Southgate là Tam Sư phải vào đến bán kết EURO 2020 diễn ra ngay trên chính sân nhà Wembley. Ngoài ra LĐBĐ Anh sẽ hủy hợp đồng nếu Tam Sư không có thành tích tốt tại World Cup 2018.

Gareth Southgate sẽ tiếp tục dẫn dắt ĐT Anh ở trận đấu giao hữu với ĐT Đức và tiếp đón Litva ở vòng loại World Cup trên sân nhà Wembley.

Thành Đạt