Ngày 25-11, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết đơn vị này sẽ tổ chức lấy ý kiến người dân về phương án kiến trúc nhà ga hành khách, sân bay Long Thành tại Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai, TP.HCM.

Theo đó, việc lấy ý kiến tại Hà Nội sẽ được tổ chức ở Trung tâm triển lãm Vân Hồ, vào ngày 28-11 đến 12-12. Đồng thời, dự kiến lấy ý kiến người dân tại Đà Nẵng vào ngày 16 đến 25-12, tại Đồng Nai vào ngày 28-12 đến 11-1-2017 và tại TP.HCM từ 13-1 đến 23-1-2017.

Lay y kien nguoi dan ve kien truc san bay Long Thanh - Anh 1

Một đồ án kiến trúc nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành được đánh giá cao.

Ngoài ra, ACV cũng lấy ý kiến của các hội nghề nghiệp, gồm Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội Quy hoạch đô thị Việt Nam, Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Khoa học kỹ thuật hàng không.

Trước đó ngày 18-10, Hội đồng đánh giá xếp hạng phương án kiến trúc Nhà ga hành khách, Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã chọn được ba đồ án thiết kế đạt yêu cầu trong tổng số chín đồ án tham gia thi tuyển.

Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa cho biết việc tổ chức thi và chọn ra những phương án thiết kế kiến trúc nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành có chất lượng tốt nhất sẽ là bước quan trọng để thúc đẩy nhanh tiến độ của dự án.