Sẽ tổ chức lấy ý kiến người dân về mô hình nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Lay y kien dan ve mo hinh nha ga CHK quoc te Long Thanh - Anh 1

Phương án thiết kế nhà ga cách điệu từ hình chiếc lá dừa đặc trưng của vùng miền Nam. Ảnh: Phan Tư

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết sẽ tổ chức lấy ý kiến cộng đồng đối với các phương án kiến trúc nhà ga hành khách – Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Theo đó việc lấy ý kiến sẽ được tổ chức dưới nhiều hình thức như lấy ý kiến trực tiếp; qua website của Bộ GTVT ; lấy ý kiến của các các hội nghề nghiệp như hội kiến trúc sư, hội quy hoạch đô thị, tổng hội xây dựng, hội khoa học kỹ thuật hàng không.

Với việc lấy trực tiếp ý kiến của người dân sẽ tổ chức giới thiệu 9 mô hình Nhà ga hành khách – CHK quốc tế Long Thành tại 4 địa phương gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và Đồng Nai.

Lay y kien dan ve mo hinh nha ga CHK quoc te Long Thanh - Anh 2

Nhà ga CHK quốc tế Long Thành thiết kế cách điệu từ chiếc hoa sen. Ảnh: Phan Tư

Tại Hà Nội, việc lấy ý kiến được tổ chức từ ngày 28/11 – 12/12 tại Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 đường Hoa Lư, Phường Lê Đại Hành quận Hai Bà Trưng). Trung tâm sẽ mở cửa cả ngày, kể cả thứ bảy và Chủ nhật để người dân đến tham quan và cho ý kiến.

Sau đó là tiếp tục lấy ý kiến người dân tại các địa phương Đà Nẵng (từ 16/12 – 25/12), (Đồng Nai (28/12-11/1/2017) và tại TP HCM (13/1-23/1).

Lay y kien dan ve mo hinh nha ga CHK quoc te Long Thanh - Anh 3

Mô hình thiết kế được làm từ vật liệu tre. Ảnh: Phan Tư

Trước đó ngày 18/10, Hội đồng đánh giá xếp hạng phương án kiến trúc Nhà ga hành khách - Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã chọn được 3 đồ án thiết kế đạt yêu cầu trong tổng số 9 đồ án tham gia thi tuyển. Đây là các đồ án do những đơn vị thiết kế uy tín, có kinh nghiệm thực hiện thiết kế các nhà ga hàng không lớn trên thế giới.

Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư. Hiện các Bộ GTVT đang phối hợp với tỉnh Đồng Nai để thực hiện các bước chuẩn bị đầu tư dự án trọng điểm này. Theo kế hoạch, giai đoạn 1 của dự án sẽ đi vào khai thác vào năm 2025.

Phan Tư