Ca khúc "Ánh sáng của em" cùng chuyện tình trắc trở của thí sinh Nguyễn Thị Ngân Hà đã đem lại nhiều cảm xúc cho khán giả và nhanh chóng được HLV Đức Trí gạt cần về đội tại Sing My Song - Bài hát hay nhất.

Chọn cho mình một ca khúc viết về tình yêu, Nguyễn Thị Ngân Hà đã hát từ tận sâu trái tim những lời yêu thương chân thành để dành tặng cho người chồng hiện tại. Giai điệu nhẹ nhàng, lãng mạn, cùng với chất giọng đầy nội lực, Ánh sáng của em đã được thí sinh 29 tuổi đến từ Hà Nội này thể hiện một cách trọn vẹn và vô cùng xúc động tại Sing My Song - Bài hát hay nhất 2016.

Ánh sáng của em - Nguyễn Thị Ngân Hà

Ánh sáng của em là ca khúc mà Ngân Hà viết tặng cho người chồng hiện tại, đồng thời cũng là người bố của những đứa con bé nhỏ thân yêu. Trước đi đến với nhau, cả 2 đã gặp rất nhiều khó khăn, rào cản: “Lúc ấy, tôi đang ở Sài Gòn, còn chồng tôi ở Hà Nội, dù xa thế nhưng tôi vẫn đặt niềm tin ở cả hai có thể hàn gắn lại với nhau sau bao trắc trở. Đó cũng là lúc Ánh sáng của em ra đời, lúc mà tôi đau khổ và thương nhớ về anh, cũng là lúc mà tôi nhận ra mình yêu anh quá nhiều…”

Lay ten chong dat cho bai hat - co gai nay da khien Duc Tri phai mui long tren san khau Bai Hat Hay Nhat - Anh 1

Nguyễn Thị Ngân Hà, 29 tuổi, hiện đang quản lý mảng truyền thông của một dàn nhạc giao hưởng, đồng thời là ca sĩ tự do, sáng tác nhạc tự do. Chồng của cô là nhạc trưởng, giám đốc dàn nhạc do chính cô quản lý truyền thông.

Với chuyện tình không mấy suôn sẻ đằng sau ca khúc được mang lên sân khấu, Ngân Hà còn cho biết, dù có như thế nào thì cô tin bản thân mình cũng như chồng đủ sức để vượt qua được: “Ca khúc tôi viết như một lời nhắn tới người đó dù ở xa lắm rồi nhưng chỉ cần người ấy đủ can đảm nắm tay tôi… thì mọi thứ cũng sẽ qua”. Cuối cùng, với niềm tin và tình yêu thật sự, họ đã về bên nhau và kết quả một gia đình bé nhỏ hạnh phúc như bây giờ.

Lay ten chong dat cho bai hat - co gai nay da khien Duc Tri phai mui long tren san khau Bai Hat Hay Nhat - Anh 2

“Cái tên bài hát mang cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Ánh sáng là những gì tốt đẹp tôi cảm nhận sau rất nhiều đau khổ đã trải qua trong cuộc sống trước khi gặp người ấy. Ánh sáng cũng chính là tên của người ấy - Quang Minh, một sự khẳng định cho tình cảm của tôi khi đó”, Ngân Hà giải thích ý nghĩa tên ca khúc.

Lời ca chân thành, giọng hát lãng mạn, cùng những đoạn phiêu đầy nỗi buồn và cảm xúc, phần trình diễn của Ngân Hà đã nhanh chóng được HLV Đức Trí gạt cần về đội: “Trong ca khúc của em, tôi nhìn thấy một sự khác biệt rất lớn, và cũng rất mãnh liệt, cứng cỏi… cũng giống như em đã bước qua khỏi những gì em đang vướng kẹt. Cách mà em chọn hai từ “cuối đường” trong bài hát cũng khiến tôi rất thích, rất đồng cảm”, Đức Trí nhận xét. Mặc dù bộ ba HLV còn lại không chọn Ngân Hà về đội nhưng vẫn dành cho cô nhiều lời khen và lời chúc may mắn.

Bản audio Ánh sáng của em của Ngân Hà

Lay ten chong dat cho bai hat - co gai nay da khien Duc Tri phai mui long tren san khau Bai Hat Hay Nhat - Anh 3

Ngân Hà về đội của HLV Đức Trí. Cả 2 được HLV Nguyễn Hải Phong đánh giá khá giống nhau ở cách sáng tác và giai điệu.

Khi được hỏi về niềm đam mê âm nhạc cũng như tại sao lại lựa chọn sân khấu Sing My Song để dự thi, Ngân Hà chia sẻ: “Tôi yêu âm nhạc nhưng không muốn thể hiện ra ngoài nhiều vì mục tiêu chính vẫn là thỏa mãn cá nhân mà không chiều lòng số đông. Và khi quyết định đến với Sing My Song, tôi nghĩ nó như là cơ hội để tôi đủ can đảm giữ đam mê âm nhạc và vượt qua được chính mình. Đồng thời, khi tôi vừa có thể sáng tác, vừa có thể hát một cách thoải mái đến với khán giả thì thật sự tôi đã mãn nguyện và thành công lắm rồi…”.

Cùng xem những hình ảnh hạnh phúc của Ngân Hà cùng chồng và con ngoài đời:

Lay ten chong dat cho bai hat - co gai nay da khien Duc Tri phai mui long tren san khau Bai Hat Hay Nhat - Anh 4

Đám cưới của Ngân Hà cùng chồng vừa được diễn ra gần đây.

Lay ten chong dat cho bai hat - co gai nay da khien Duc Tri phai mui long tren san khau Bai Hat Hay Nhat - Anh 5

Vợ chồng hạnh phúc cùng chào đón 2 đứa con bé nhỏ.

Lay ten chong dat cho bai hat - co gai nay da khien Duc Tri phai mui long tren san khau Bai Hat Hay Nhat - Anh 6

Lay ten chong dat cho bai hat - co gai nay da khien Duc Tri phai mui long tren san khau Bai Hat Hay Nhat - Anh 7

Chồng Ngân Hà cùng các con.

Lay ten chong dat cho bai hat - co gai nay da khien Duc Tri phai mui long tren san khau Bai Hat Hay Nhat - Anh 8

Lay ten chong dat cho bai hat - co gai nay da khien Duc Tri phai mui long tren san khau Bai Hat Hay Nhat - Anh 9

Ngân Hà rạng rỡ cùng con gái

LibraWindy