Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn ói, không ăn được và bị sút gần 15kg. Các bác sĩ đã phẫu thuật lấy khối u túi mật nặng 1,2kg ra khỏi ổ bụng bệnh nhân.

Lay khoi u tui mat nang den 1,2kg ra khoi nguoi cu ba 62 tuoi - Anh 1

Sau ca phẫu thuật, sức khỏe cụ bà đã ổn định và sắp xuất viện - Ảnh: Tiểu Thiên

Sáng 21.11, tin từ Bệnh viện Quốc tế Đồng Nai (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết, đơn vị này vừa phẫu thuật bóc tách thành công khối u túi mật nặng 1,2kg ra khỏi cơ thể cụ bà 62 tuổi.

Trước đó, ngày 14.11, bà Ngô Hồng Đức (62 tuổi, ngụ X.Thiện Tân, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai), nhập viện trong tình trạng nôn ói, không thể ăn uống được nên đã sút gần 15 kg. Các bác sĩ đã tiến hành siêu âm, chụp CT và hội chuẩn thì phát hiện cụ bà có một khối u lớn ở ổ bụng.Khối u chèn ép từ phần dưới gan xuống đại tràng, ép dạ dày và tá tràng.

Nhận thấy tình trạng sức khỏe của cụ bà khá nghiêm trọng nên bác sĩ đã chỉ định mổ gấp. Trước lúc phẫu thuật, các bác sĩ phải tiến hành truyền dịch, nuôi đường ăn bằng đường tĩnh mạch để duy trì sức khỏe cho bệnh nhân.

Lay khoi u tui mat nang den 1,2kg ra khoi nguoi cu ba 62 tuoi - Anh 2

Ảnh chụp khối u túi mật trong khoang bụng cụ bà 62 tuổi

Đến 16.11, sau 3 tiếng đồng hồ phẫu thuật, các bác sĩ của bệnh viện đã thực hiện thành công ca mổ, lấy ra khỏi ổ bụng bệnh nhân khối u túi mật nặng 1,2 kg, đường kính 20 cm.

Bác sĩ Lê Đình Hùng, PGĐ Bệnh viện Quốc tế Đồng Nai cho biết: "Tôi đã thực hiện phẫu thuật rất nhiều ca bị u túi mật. Tuy nhiên, khối u lớn như vậy thì đây là lần đâu tiên gặp. Sau khi được mổ đến nay sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, ăn uống được, dự kiến sẽ xuất viện vào khoảng một tuần nữa".

Tiểu Thiên