Tự lột quần áo ăn vạ, giả ngất, thậm chí còn kêu mình bị sida mỗi khi bị bắt là chiêu trò của “nữ quái” chuyên móc túi trước cổng bệnh viện.

Là một “nữ quái” từng nhiều lần vào trại vì trộm cắp, vẫn giở món nghề theo con đường tội lỗi. Mỗi lần bị người dân hoặc hình sự bắt quả tang, nữ quái thường giả vờ tỏ ra đau đớn và sẵn sàng thoát y.

Ngày /11, nhiều trang mạng xã hội xuất hiện đoạn clip của một người dân ghi lại cảnh một người phụ nữ bị người dân giữ lại để chờ cơ quan công an đến để giải quyết.

Theo thông tin, khoảng 15h ngày 9/11, người phụ nữ này bị bắt quả tang khi đang móc trộm tiền của bệnh nhân trước khu vực Bệnh viện Bạch Mai. Khi bị phát hiện, người phụ nữ này tỏ ra “ngơ ngác” vì cho rằng mình bị oan và chỉ là người đi khám bệnh.

Lat tay chieu tro cua 'nu quai' chuyen moc tui nguoi khac truoc cong benh vien - Anh 1

Hình ảnh "nữ quái" bị bắt giữ lan truyền trên mạng xã hội.

Không dừng lại, người này thể hiện đúng như một bệnh nhân lâm trọng bệnh bèn lăn ra đường, ôm bụng kêu đau đớn… Trước những chứng cứ không thể chối cãi và có rất nhiều người ở khu vực nhận ra đối tượng là một nữ quái và vạch trần những chiêu trò của người phụ nữ này thì đối tượng lập tức tự lột quần áo của mình trước sự ngỡ ngàng của nhiều người chứng kiến.

Nhiều người dân, cũng như người nhà bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai vô cùng bức xúc và có thái độ lên án hành động của người phụ nữ này, “Chúng tôi đã nghe nhiều câu chuyện móc túi ở đây, mọi người rất cẩn thận nhưng vẫn bị những đối tượng xấu lợi dụng sơ hở để lấy tài sản”, anh Phạm Văn Trung, một người nhà bệnh nhân cho hay.

“Là một người khỏe mạnh, không tìm kiếm công việc mà làm lại đi cướp giật, móc túi của người khác, đây là hành động không thể chấp nhận được, cơ quan Công an cần phải bắt giữ và xử lí nghiêm những đối tượng này”, anh Trung cho hay.

Lat tay chieu tro cua 'nu quai' chuyen moc tui nguoi khac truoc cong benh vien - Anh 2

Khu vực nơi nhóm người chuyên móc túi trước cổng bệnh viện Bạch Mai hoạt động.

Liên quan đến thông tin về vụ việc được lan truyền trên mạng xã hội, lãnh đạo Đội 5 (Đội địa bàn) – Phòng CSHS Công an TP Hà Nội xác nhận đã nắm được thông tin sự việc và đã kiểm tra hình ảnh qua đoạn clip mà người dân chia sẻ.

Theo thông tin, người phụ nữ “lột đồ” được mệnh danh là “nữ quái” tên là Đỗ Thị Lan (SN 1975, quê ở thôn Đông Mai, xã Chỉ Đao, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên). Đối tượng thuê nhà ở địa bàn Hà Nội, sống lang thang bằng nghề trộm cắp.

“Đối tượng từng có nhiều tiền án về tội Trộm cắp tài sản. Vụ việc mới đây nhất Lan bị Đội 5 Phòng hình sự Hà Nội bắt quả tang vào ngày 21/12/2015. “Đối tượng mắc bệnh xã hội giai đoạn cuối”

Đại Văn - Minh Thanh