Ngày 19/10, giới chức Myanmar cho biết số người thiệt mạng trong vụ lật phà trên sông Chindwin, miền Trung nước này 4 ngày trước đã tăng lên 48 người, 2/3 trong số đó là phụ nữ, và ít nhất 23 người vẫn mất tích. Đội cứu hộ đang tiếp tục các nỗ lực tìm kiếm, cứu nạn và trục vớt phà.

Lat pha o Myanmar, roi truc thang o An Do - Anh 1

Phà gặp nạn vào hôm 15/10 khi đang thực hiện hành trình từ Homelin tới Monywa. Hầu hết hành khách trên phà là nhân viên chính phủ, giáo viên và sinh viên đến từ Đại học Monywa và Viện Kinh tế Monywa. Khoảng 150 người đã được cứu sống cùng ngày, song giới chức tin rằng phà trên chở tới 250 hành khách tại thời điểm gặp nạn và số người thiệt mạng có thể tăng.

Các cơ quan chức năng bước đầu xác định nguyên nhân lật phà là do chở quá tải, cao gần gấp đôi so với trọng tải quy định. Chính quyền địa phương cho biết ít nhất 4 nhân viên của phà trên đã bị bắt và sẽ bị khởi tố.

Tại Ấn Độ, truyền thông địa phương đưa tin 1 trực thăng của Không quân nước này đã rơi cùng ngày 19/10 tại bang miền Bắc Uttarakhand, trong lúc đang thực hiện bay huấn luyện. May mắn không có người thương vong trong vụ tai nạn này.

Một người phát ngôn của Không quân Ấn Độ được dẫn lời cho biết chiếc trực thăng vận tải Mi-17 V5 gặp nạn khi vừa cất cánh từ một sân bay ở phía Bắc Badrinath ở bang Uttarakhand. Trực thăng rơi gần khu vực Mana Pass của huyện Chamoli, cách thủ phủ Dehradun của Uttarakhand khoảng 367 km. Nhà chức trách Ấn Độ đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ rơi trực thăng trên.

Cũng trong ngày 19/10, cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ 4 người, trong đó có một bác sĩ, dính líu tới vụ cháy bệnh viện ở bang Odisha, miền Đông nước này.

Một sĩ quan cảnh sát cho biết cảnh sát đã bắt 4 nhân viên của bệnh viện với cáo buộc lơ là việc thực hiện và đảm bảo an toàn. Những người này gồm 1 giám sát viên, 1 nhân viên an toàn cháy nổ và 2 thợ điện.

Trước đó, ít nhất 23 người đã thiệt mạng và hơn 100 người bị thương trong vụ cháy lớn xảy ra tối 17/10 tại tòa nhà 4 tầng của Bệnh viện đa khoa ở thủ phủ Bhubaneswar của bang Odisha.

TTXVN