Ngày thi đấu thứ 23 của võ đài Number 1, trong trận thách đấu hạng cân 70kg, khán giả đã được chứng kiến một pha lật ngược thế cờ của võ sĩ đến từ đoàn Công an Nhân dân (CAND).

Lat nguoc the co, vo si cua doan Cong an Nhan dan “am” giai Number 1 - Anh 1

Võ sĩ Thế Quyền (xanh) liên tục ra đòn tấn công áp đảo đối thủ

Cũng như một số môn thể thao khác, trong thi đấu võ thuật đối kháng, không hiếm các trường hợp võ sĩ mặc dù bị đối thủ cho bầm dập, tơi tả nhưng kết cục vẫn lật ngược tình thế thành công. Võ sĩ của đoàn CAND cũng như thế, anh đã có một pha thoát hiểm khá ly kỳ.

Nguyễn Thế Quyền của đoàn Bình Định bước vào trận đấu với phong cách quen thuộc, ra đòn như vũ bão và mạnh mẽ đã khiến đối thủ Nguyễn Minh Hiếu của đoàn CAND được một phen sóng gió. Ngay từ Hiệp 1, Thế Quyền liên tục tung ra loạt đòn thế đầy uy lực khiến Minh Hiếu gần như không có cơ hội phản công, thậm chí võ sĩ của đoàn CAND ngã gục khi ăn trọn cú đá căng đét từ đối thủ, khiến anh mất một lúc choáng váng và đứng dậy khá khó khăn.

Lat nguoc the co, vo si cua doan Cong an Nhan dan “am” giai Number 1 - Anh 2

Minh Hiếu có một số pha phản công nhưng chưa thật sắc bén

Hiệp 1 tiếp tục với thế chủ động nằm trong tay võ sĩ đoàn Bình Định, tưởng chừng như gần như mang về chiến thắng knock-out, tiếc rằng Minh Hiếu vẫn kiên cường lách qua khe cửa hẹp khó tin trong hiệp 1.

Vào hiệp đấu thứ 2, Minh Hiếu nhanh chóng giành lợi thế với cú bắt chân khiến đối thủ té ngã và ghi điểm trong tình huống ngay từ giây đầu tiên. Tuy nhiên, sau đó anh vẫn bị dồn ép vào phía góc đài, nhiều tình huống tấn công rồi liền ôm chặt đối thủ nhằm cản đợt tấn công tiếp theo.

Ở hiệp cuối, Thế Quyền dốc toàn lực vào đòn đánh, tuy nhiên có một số tình huống hơi hấp tấp khiến võ sĩ Bình Định dính đòn “hồi mã thương”, nhưng về thế trận thì anh vẫn là người áp đảo trong trận đấu này.

Lat nguoc the co, vo si cua doan Cong an Nhan dan “am” giai Number 1 - Anh 3

Minh Hiếu giành chiến thắng và nhận giải thưởng do nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 trao tặng.

Tuy nhiên, kết quả của ban trọng tài sau ba hiệp đấu nghiêng về võ sĩ Minh Hiếu, tay đấm CAND lại giành chiến thắng với tỷ số 4-1. Mặc dù trong suốt trận đấu không có gì nổi bật nhưng nhờ những đòn đánh chính xác và cộng thêm chút may mắn, Minh Hiếu đã giành chiến thắng và ẵm giải thưởng do nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 trao tặng trước sự bất lực của võ sĩ Thế Quyền.

Xét về mức độ kiểm soát sàn đấu (control of the ring), Thế Quyền luôn dồn ép đối thủ về phía góc đài suốt 3 hiệp đấu, luôn là người áp đảo suốt thời gian hai võ sĩ “va chạm”. Tuy nhiên khá đáng tiếc là anh không tận dụng cơ hội ngàn vàng ngay từ trong hiệp 1 để kết thúc trận đấu mà để cho thủ có cơ hội ngoi lên và giành chiến thắng vào cuối trận.

Minh Huy