Vụ án một phụ nữ bị kết án 8 năm tù vì tội lừa một phụ nữ khác rằng mình là đàn ông và quan hệ bằng dương vật giả vừa được lật lại một lần nữa.

Lat lai vu an hi huu thieu nu gia nam dung duong vat gia lua quan he tinh duc voi ban gai - Anh 1

Cựu nữ sinh Gayle Newland đối mặt với phiên tòa phúc thẩm (Ảnh: Daily Mail)

Cựu nữ sinh 26 tuổi Gayle Newland hiện đang được tại ngoại chờ được xử lại sau khi ba thẩm phán Tòa phúc thẩm xem xét lại bản án 8 năm tù của cô.

Cô bị tòa Chester Crown buộc ba tội danh liên quan tới tấn công tình dục và bị thẩm phán Judge Roger Dutton kết án hồi tháng 11 năm ngoái.

Khi được thông báo rằng cô sẽ được thả, Gayle đã òa óc, vùi mặt vào tay và lau nước mắt.

Các thẩm phán Hallett, King và Dove cho biết họ đã ra một quyết định đau lòng, bởi nạn nhân sẽ phải một lần nữa trải qua những chuyện buồn tại phiên tòa.

Tại các phiên xử lần trước, tòa Chester Crown đã được nghe về cách Newland giả danh là Kye Fortune – một người đàn ông để lừa nạn nhân.

Cô này đã thuyết phục nạn nhân đeo băng bịt mắt và quan hệ tình dục tới 10 lần cho tới khi nạn nhân tháo mặt nạ và nhìn thấy dương vật giả.

Tại tòa, Newland tố cáo rằng người kia luôn biết cô là phụ nữ và việc cô giả nam là một phần trong cuộc chơi tình dục.

Sau khi tạo một tài khoản Facebook ảo, Newland được cho là đã giả làm đàn ông và bắt chước giọng nam để gọi điện ve vãn nạn nhân.

Cặp đôi – lần đầu trò chuyện vào năm 2011 – đã quyết định gặp nhau vào tháng 2/2013 và phát triển mối quan hệ.

Trước buổi gặp, Newland đã đề nghị được đội mũ vì không tự tin với vết sẹo phẫu thuật não.

Newland đã tạo ra nhân vật Kye Foutune từ năm 13 tuổi bởi cô cảm thấy khó nói chuyện với các cô gái ngoài đời thật.

Khi 15, 16 tuổi, cô đã tạo tài khoản Facebook, xây dựng hình ảnh là một người đàn ông Fortune “nửa Philippines, nửa Latin”. Người ảo này có cùng ngày sinh với Newland, đều thích RnB và những bộ phim ủy mị.

Ngang Chuyên (Theo Daily Mail)