“Ngày hội văn hóa thiếu nhi- Lễ hội đường phố” đầy sắc màu sẽ diễn ra vào 7 - 21h Chủ nhật ngày 28/05/2017 tại phố đi bộ Hồ Gươm và khu vực nhà Bát Giác (Hà Nội).

Lap ki luc con duong tranh tai Ngay hoi van hoa thieu nhi - Anh 1

Đến với chương trình chương trình, các bạn nhỏ sẽ được tham gia vào hoạt động "Lập kỉ lục con đường tranh -Ước mơ của em”, bức tranh được ghép lại từ 365 mảnh ghép tượng trưng cho 365 ngày hạnh phúc được 2190 em thiếu niên, nhi đồng thuộc 15 trường tiểu học, THPT trên địa bàn Quận Hoàn Kiếm tham gia vẽ.

Ngoài ra, các em còn được tham gia vào hoạt động “Chạy vì trẻ em”, chạy cùng trẻ khuyết tật; hoạt động “Vườn thú sắc màu”, với 100 diễn viên tương ứng với 100 nhân vật trong phim hoạt hình; hoạt động Đổi đồ “Mở tủ đón niềm vui” quyên góp từ thiện “Chung tay trao nụ cười”; hoạt động “Nhặt rác Hồ Gươm”, trẻ em chung tay bảo vệ môi trường.

Lap ki luc con duong tranh tai Ngay hoi van hoa thieu nhi - Anh 2

10 thí sinh cuộc thi Hot Face Viet Nam 2017 nổi bật nhất Hà Nội đã quy tụ trong buổi lễ công bố chương trình Ngày hội Văn hóa Thiếu nhi Lần thứ I- 2017.

Với các hoạt động thiết thực và ý nghĩa, chương trình mong muốn các bé sẽ hiểu như thế nào là yêu thương, chia sẻ, đoàn kết và hoạt động nhóm từ những trò chơi và chương trình cụ thể đầy hấp dẫn. Đồng thời, ban tổ chức hy vọng ngày hội sẽ góp phần phát triển tiềm năng sáng tạo, trí thông minh, gắn kết và giúp các em nhỏ thấu hiểu, gìn giữ văn hóa truyền thống, đoàn kết, cảm thông, yêu thương những người xung quanh, gia đình, xã hội… để trở thành công dân có ích cho đất nước.

Lap ki luc con duong tranh tai Ngay hoi van hoa thieu nhi - Anh 3

Nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc

Đây cũng là dịp để tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Hà Nội, đặc biệt là thế hệ trẻ Thành phố vì hòa bình, mong muốn làm bạn với bạn bè quốc tế.

“Ngày hội văn hóa thiếu nhi- Lễ hội đường phố” do UBND Quận Hoàn Kiếm phối hợp với Viện nghiên cứu truyền thông văn hóa dân tộc và Công ty CP Kiến Trợ Tạo Thành Công & Hạnh Phúc đã thực hiện xây dựng và tổ chức.

Thùy Dương