VOV.VN - Lào và Thái Lan tuyên bố sẽ tăng cường hợp tác chống nạn buôn bán người qua biên giới đang diễn ra phức tạp hiện nay.

Báo cáo của Bộ Lao động Phúc lợi và Xã hội Lào cho biết, năm nay, giới chức Lào đã giải thoát 144 công dân Lào là nạn nhân của các vụ buôn người sang Thái Lan, trong đó hầu hết là nữ giới và có đến một nửa số nạn nhân có độ tuổi dưới 18; họ chủ yếu bị bán vào các nhà chứa, hoặc bị buộc phải làm việc nặng nhọc trong các công xưởng, nhà máy, nhà hàng, và các trang trại.

Chánh Văn phòng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào, ông Khamkhane Phinsavanh cho biết, Lào và Thái Lan tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin, tích cực phối hợp điều tra, phát hiện những công dân Lào là nạn nhân của các vụ buôn bán người; để đưa trở lại Lào và giúp họ hòa nhập với cộng đồng.

Một thông báo mới đây của giới chức Thái Lan cho biết, sẽ rà soát, điều chỉnh công tác quản lý lao động nước ngoài, trong đó bao gồm cả 90.000 công dân Lào đang làm việc tại Thái Lan, với mục tiêu giảm thiểu nạn buôn bán người./.