Bí đao không chỉ giúp chữa được nhiều bệnh mà nó còn có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa cực tốt.

Bí đao hay còn gọi là bí xanh là một loại quả dùng như rau tươi và làm mứt rất thông dụng. Trong thành phần của bí đao phần lớn là nước, không chứa lipid. Cứ 100g bí đao có 0,4g protid, 2,4g glucid, 19 mg canxi, 12 mg photpho, 0,3 mg sắt và nhiều loại vitamin như Caroten, B1, B2, B3, C... Đặc biệt, vỏ bí đao chứa nhiều vitamin và khoáng nên muốn ăn thì thu hái khi quả còn non, khoảng vào ngày thứ 30.

Lao hoa bi 'ngan chan' hon 10 nam neu uong/boi nuoc nay moi toi - Anh 1

Lão hóa bị 'ngăn chặn' hơn 10 năm nếu uống/bôi nước này mỗi tối

Bí đao có tác dụng giúp chị em chữa rám má, sạm da mặt, trị da khô, làm mềm da khá hiệu quả. Cùng khám phá bí quyết làm đẹp da bằng bí đao dành cho chị em phụ nữ ngay nhé.

Chỉ cần chuẩn bị 1 quả bí đao vừa phải, 100gr bán hạ, ½ lít rượu, ½ lít nước. Tất cả đun nát nhừ, lọc lấy nước cốt, cô đặc như cao rồi cho vào lọ dùng dần. Trước khi đi ngủ, bôi lên mặt một lớp mỏng, sáng dậy rửa mặt thật sạch.

Lao hoa bi 'ngan chan' hon 10 nam neu uong/boi nuoc nay moi toi - Anh 2

Bí đao có thể làm thành hỗn hợp mặt nạ giúp làm đẹp da.

Ngoài ra, bí đao còn có tác dụng rất tốt trong việc chữa tàn nhang. Cụ thể, bạn chuẩn bị 350gr hạt bí, 30gr hạt sen, 15gr bạch chỉ, tất cả nghiền mịn. Hàng ngày, sau bữa ăn uống 1 thìa bột đó với nước đun sôi để nguội.

Trong việc chống nhăn da, bạn xay bí đao nhuyễn và trộn thêm mật ong đắp mặt giúp làm căng và sáng da một cách tự nhiên.

Hương Giang (TH)/Khoevadep