Một công nhân người Việt Nam đã thiệt mạng và 5 công nhân khác bị thương khi một cây cầu cho người đi bộ đang được thi công bỗng đổ sụp xuống.

Lao dong Viet Nam thiet mang trong vu sap cau nghiem trong tai Kuala Lumpur - Anh 1

Hiện trường vụ sập cầu (Ảnh cắt từ video The Star)

Theo The Star, vụ tai nạn lao động nghiêm trọng trên xảy ra vào khoảng 4 giờ chiều qua 30/11 (giờ địa phương), gần khu vực Jalan Kampung Haji Abdullah Hukum và trung tâm thương mại Mid Valley, Kuala Lumpur, Malaysia. Công trình cầu cho người đi bộ dài 70m đang được thi công đã bất ngờ đổ sụp, trôn vùi theo nhóm thi công đang có mặt tại công trường.

Ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường, thực hiện công tác tìm kiếm, cứu nạn, kéo dài trong suốt đêm qua.

Hậu quả của vụ việc là một công nhân người Việt Nam bị thiệt mạng và 5 công nhân khác bị thương, gồm 2 người Việt, 2 người Bangladesh và một người Indonesia, tất cả hiện đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Đại học Malaya.

Được biết vào thời điểm vụ tai nạn xảy ra, cây cầu vượt đã hoàn thành 80% tiến độ công việc. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Tuấn Ngọc (Theo The Star)