Bị một khối kính từ trên cao rơi xuống, văng vào người, anh Đặng Văn Hiền (37 tuổi) quê quán ở xóm Phố An, xã Tây Hiếu, Thị xã Thái Hòa, làm việc tại Đài Loan đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu. Sau khi phẫu thuật cắt bỏ một phần nội tạng, anh đã qua cơn nguy kịch.

Sau khi cắt bỏ mất 1/3 dạ dày, 60 cm ruột già và 30 cm ruột non bị dập, hỏng, anh Hiền đã tỉnh lại. Chiều nay (7/11), bệnh viện đã tiến hành mổ phẫu thuật cột sống và xương chậu. Tuy nhiên, các bác sỹ cho biết, việc cứu sống nạn nhân đã là một nỗ lực lớn, nếu bệnh nhân khỏe lại cũng không còn sức lao động.

Lao dong Nghe An gap nan o Dai Loan da qua con nguy kich - Anh 1

Sau khi phẫu thuật cắt một phần nội tạng, anh Đặng Văn Hiền đã qua cơn nguy kịch.

Hội từ thiện Nghệ An ở Đài Loan cho biết, anh Hiền mới sang Đài Loan lao động được 5 tháng. Gia đình thuộc diện nghèo khó, khi đi còn vay nợ, bố mẹ đều đã trên 80 tuổi, vợ thì bị bệnh ung thư máu đang giành giật cuộc sống từng ngày, 2 con đang còn nhỏ. Hiện, chị ruột của nạn nhân đã có mặt ở bệnh viện để chăm sóc người thân.

Như tin đã đưa, anh Hiền sang Đài Loan làm việc trong công xưởng trên núi ở khu Tam Sui - Đài Bắc. Công việc của anh là điều khiển máy, tời những khối kính nặng 2 - 3 tấn từ container xuống mặt đất. Khoảng 2 giờ chiều 4/11/2016, trong lúc đang làm việc thì dây tời bị trục trặc, cả khối kính lớn văng vào người, khiến anh Hiền bị thương nặng, rơi vào hôn mê sâu và được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Tam Sui. Bác sỹ ở đây kết luận, anh bị gẫy xương cột sống, gẫy xương chậu, dập não và dập phần mềm bụng.

Huy Thư