Sáng 2/11, Sở GD-ĐT tỉnh Lào Cai đã tổ chức tổng kết 10 năm phong trào “Phòng giúp phòng, trường giúp trường”.

Lao Cai: Tong ket phong trao 'Phong giup phong, truong giup truong' - Anh 1

Toàn cảnh lễ tổng kết

Phong trào được phát động từ năm 2006 với mục tiêu vận động, phân công các Phòng GD-ĐT, các trường vùng thấp, thuận lợi hơn giúp đỡ các phòng, các trường vùng cao giảm bớt khó khăn.

Sau 10 năm thực hiện, phong trào đã kêu gọi được gần 800 cán bộ quản lý, giáo viên tình nguyện lên vùng cao công tác. 1.200 lượt giáo viên tự nguyện giúp đỡ, tham gia dạy hỗ trợ trường bạn với tổng số hơn 10.000 giờ dạy học.

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, thời gian qua, các Phòng GD-ĐT, các trường học trên địa bàn Lào Cai đã vận động, quyên góp tiền, hiện vật thiết thực giúp đỡ các thầy trò vùng khó với tổng giá trị bằng tiền mặt lên đến hàng chục tỷ đồng.

Bên cạnh đó, phong trào còn tạo cơ hội cho các đơn vị giao lưu, kết nghĩa, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tại các địa phương trong toàn tỉnh. Ông Nguyễn Anh Ninh, GĐ Sở GD-ĐT tỉnh Lào Cai cho biết, hàng năm, các đơn vị đều có các chương trình quyên góp quần áo ấm, giày dép, sách vở, đồ dùng học tập tới các trường, điểm trường khó khăn.