Vụ cháy xảy ra khoảng 18h chiều ngày 8.11.2016 tại thôn Phia 1, xã Lương Sơn, huyện Bảo Yên - Lào Cai, ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà sàn 5 gian. Ước tính thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng.

Lao Cai: Lua thieu rui ngoi nha san 5 gian - Anh 1

Hiện trường vụ cháy

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên ông Hoàng Văn Phích (chủ ngôi nhà), có đốt đèn dầu ở ban thờ rồi xuống bếp ăn cơm. Một lúc sau thì ông phát hiện chỗ ban thờ bị cháy nên đã tri hô mọi người xung quanh tới giúp dập lửa.

Được biết, ngày 8.11 trên địa bàn toàn xã Lương Sơn có nơi mưa vừa và có nơi mưa to liên tục. Nhưng do nhà làm bằng gỗ và lợp mái lá cọ, toàn những vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa lan ra rất nhanh. Khi ngành chức năng cùng người dân tới thì ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ ngôi nhà.

Theo quan sát tại hiện trường, toàn bộ ngôi nhà sàn 5 gian đã bị thiêu rui hoàn toàn. Đồ dùng trong nhà cũng gần như bị cháy hết, chỉ kịp đưa được 1 cái tủ lạnh và tivi ra ngoài.

Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người. Hiện bà con nhân dân đang giúp gia đình ông Phích khắc phục hậu quả do vụ cháy gây ra.

Văn Yên