Chiều 21/10, tại TP. Lào Cai, Sở LĐTB&XH và Bưu điện tỉnh Lào Cai đã cùng nhau ký kết hợp đồng chi trả chế độ, chính sách trợ giúp xã hội thông qua hệ thống bưu điện.

Lao Cai doi moi phuong thuc chi tra che do chinh sach - Anh 1

Ông Bùi Văn Hoàng, GĐ Bưu điện tỉnh Lào Cai

Tham dự lễ ký kết có đại diện Sở Tài chính, Thông tin – Truyền thông, Phòng LĐTB&XH, Bưu điện các huyện, TP trong tỉnh Lào Cai.

Bà Đinh Thị Hưng, GĐ Sở LĐTB&XH Lào Cai cho biết, chủ trương này bắt đầu từ năm 2015 trên cả nước và đã áp dụng tại 6 tỉnh, TP. Tại tỉnh Lào Cai, đây sẽ là một sự đổi mới đáng kể, đem lại nhiều lợi ích thiết thực. Việc này sẽ giải tỏa một khối công việc nặng nề cho đội ngũ cán bộ cơ sở. Việc chi trả thông qua bưu điện sẽ nhanh chóng, kịp thời hơn đến với những đối tượng thụ hưởng…

Tuy nhiên, theo bà Hưng, phương thức này cũng có những hạn chế nhất định. Các cán bộ tại cấp cơ sở phải làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo UBND huyện, tạo điều kiện tốt nhất cho đơn vị chi trả. Đồng thời phải tuyên truyền, vận động để người dân nắm được phương thức chi trả mới này.

Lao Cai doi moi phuong thuc chi tra che do chinh sach - Anh 2

Đại điện Sở LĐTB&XH và Bưu điện tỉnh Lào Cai ký kết hợp đồng

Cũng trong buổi lễ, đại điện Phòng LĐTB&XH và Bưu điện các huyện cùng nhau ký kết hợp đồng ghi nhớ.

Ông Bùi Văn Hoàng, GĐ Bưu điện tỉnh Lào Cai cho biết, phương thức mới này sẽ chính thức được áp dụng từ 1/1/2017. Hiện đơn vị này đang bàn bạc, thống nhất với các huyện về thời gian và địa điểm chi trả cụ thể.