Đây là hai thứ đồ luôn có mặt vào mỗi mùa lạnh, thế nhưng lại thường "đỏng đảnh" do cần được vệ sinh làm mới liên tục. Đâu mới là cách nhanh nhất để cứu vãn đống áo khoác và giày da của chúng ta đây?

Cách vệ sinh giày da lộn

Da lộn tuy mềm nhưng cũng dễ chịu hư tổn hơn nhiều so với sản phẩm da truyền thống. Nó không chỉ dễ và nhanh bị bẩn, mà còn khó làm sạch hơn nữa. Khác với da thông thường, những vết bẩn trên da lộn thậm chí sẽ càng trở nên tệ hại nếu rửa với nước và xà phòng, vì vậy làm thế nào để giặt giầy nhung đúng cách (hay với da lộn) hết sức quan trọng nếu bạn sở hữu những vật dụng như giày, ủng, áo khoác và các phụ kiện khác làm từ chất liệu này.

Lanh roi day! Mang ao khoac va giay da lon ra 'lam moi' de dien thoi - Anh 1

3 bước nhỏ gọn mà chỉ cần chưa đầy 2 phút là có thể mang lại một diện mạo mới toanh cho những đôi giày da lộn “khó chiều”.

Dùng gôm làm sạch giày bôi đều lên bề mặt và xung quanh giày.

Tiếp đến, dùng bàn chải chuyên dụng xoa nhẹ theo đường vòng tròn bằng dung dịch giấm trắng hoặc nước lau giày đặc biệt. Sở dĩ phải bôi theo cung tròn bởi đó là cách hữu hiệu nhất để dung dịch làm sạch được thấm đều.

Sau đó, vẫn dùng bàn chải nhỏ chuyên dụng bôi đều nước sạch.

Để khô tự nhiên và lấy bàn chải lông mềm chải nhẹ theo bề mặt. Lông càng mềm sẽ càng làm cho lớp da lộn không bị sần và xơ.

Xịt bên ngoài một lớp dung dịch bảo vệ giày.

Chải phần da lộn thêm một lần nữa để đảm bảo chúng đã thật mịn màng. Cuối cùng, bạn đã hoàn thành việc vệ sinh đôi giày của mình một cách rất nhanh chóng, hiệu quả mà lại không hề tốn nhiều công sức phải không nào?

Cách làm mới áo khoác da

Da được sử dụng rất nhiều trong việc sản xuất và gia công các đồ phụ kiện thời trang. Trong đó, áo da đang là xu thế được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, do áo da chủ yếu được sử dụng trong mùa đông giá rét (tức chỉ khoảng 3 tháng) nên trong 9 tháng còn lại của năm bạn phải có phương pháp cất giữ và bảo quản chúng sao cho mùa đông năm tới không lo nó sẽ bị cũ, bạc màu, nấm mốc hay nổ da,… Vậy bạn đã có kinh nghiệm gì chưa? Đặc biệt với khí hậu vừa nóng bức vào mùa hè lại ẩm ướt vào mùa xuân hay khô hanh vào mùa thu như ở Việt Nam!

Lanh roi day! Mang ao khoac va giay da lon ra 'lam moi' de dien thoi - Anh 2

Áo da là món đồ ít khi phải giặt nhất, thế nhưng lại là thứ không phải cứ vứt vào máy giặt là lại như mới. Sau mỗi mùa lạnh, dù được bảo quản khá kĩ nhưng trên bề mặt áo luôn xuất hiện ít nhiều những vết mốc “khó ưa”.

Lanh roi day! Mang ao khoac va giay da lon ra 'lam moi' de dien thoi - Anh 3

Dụng cụ cho quá trình làm mới lại áo da của bạn khá đơn giản. Dung dịch chuyên dùng, găng tay và xi.

Lanh roi day! Mang ao khoac va giay da lon ra 'lam moi' de dien thoi - Anh 4

Dùng nước xà phòng loãng và khăn mềm lau một lượt khắp bề mặt áo. Nên nhớ, hãy pha càng loãng càng tốt.

Lanh roi day! Mang ao khoac va giay da lon ra 'lam moi' de dien thoi - Anh 5

Hãy sử dụng một miếng bọt biển ẩm để làm sạch và hút hết phần nước thừa bám trên bề mặt áo

Lanh roi day! Mang ao khoac va giay da lon ra 'lam moi' de dien thoi - Anh 6

Sau khi thực hiện xong bạn hãy treo áo ở nơi thoáng mát và khô ráo, để cho áo tự khô. Lưu ý: không bao giờ được sử dụng máy sấy để sấy áo da.

Ngân Bee