Sẽ chẳng ai ngờ rằng những vụ án giết người dã man lại gây ra bởi những đứa trẻ chưa đến độ tuổi vị thành niên.

Danny và Ricky Preddie

Hai anh em nhà Preddie bị buộc tội giết chết Damilola Taylor 10 tuổi khi cả hai vẫn còn đang ở độ tuổi 12 và 13. Vào tháng 10/2000, Damilola đi bộ từ nhà tới thư viện Peckham, London cũng là ngày cuối trong cuộc đời cậu. Theo CCTV quay lại, Damilola đã bị thương trên đùi trái, vết thương gây ra từ mảnh chai vỡ.

Lanh gay truoc su tan nhan cua nhung ke giet nguoi 'nhi' khet tieng nhat the gioi - Anh 1

Danny và Ricky Preddie.

Điều đáng nói, ba ngày trước cái chết của Damilola, cậu đã về nhà nói với mẹ rằng ở trường mình bị các bạn bắt nạt và dọa giết. Mẹ của cậu đã nói rằng, con có thể báo với giáo viên nếu gặp bất cứ vấn đề gì.

Ba ngày sau, Damilola đã chết bởi mất máu quá nhiều, vụ án của Damilola đã gây chấn động tại Anh trong suốt một thời gian dài bởi hung thủ vẫn còn chưa xác định được danh tính. Sau một quãng thời gian điều tra và tìm kiếm nguyên nhân xác thực, hai anh em nhà Preddie đã bị buộc tội giết người. Cả hai lĩnh án 8 năm tù giam do chưa đến tuổi vị thành niên.

Ricky đã được tại ngoại vào năm 2010, còn Danny vẫn đang thụ án trong tù.

Về phía cậu bé tội nghiệp Damilola, xung quanh cái chết bí ẩn và cuộc đời bất hạnh của em đã được dựng thành phim truyền hình Our Loved Boytrên đài BBC vào năm 2016.

Eric Smith

Khi đang đi xe đạp trong công viên Steuben, Mỹ, Eric Smith 13 tuổi tình cờ gặp Derrick Robie 4 tuổi đang chơi một mình. Và kẻ sát nhân trẻ tuổi này đã nảy ra ý định giết người man rợ.

Lanh gay truoc su tan nhan cua nhung ke giet nguoi 'nhi' khet tieng nhat the gioi - Anh 2

Eric Smith.

Smith đã dụ dỗ cậu bé 4 tuổi vào một khu rừng, sau đó bóp cổ cậu bé đến chết. Để che đậy tội ác của mình, Eric đã dùng đá đè lên người nạn nhân sau đó phủ lá lên trên. Sau khi cảnh sát phát hiện cái chết của Derrick, Eric đã nhanh chóng bị buộc tội và kết án 9 năm trong tù.

Vào năm 2001, Eric được thả tự do nhưng anh ta từ chối việc ra tù. Năm 2005, Eric đã tố gia đình đã bạo hành mình. Tuy nhiên, nhiều nhà tâm lý học cho rằng Eric hoàn toàn có thể hòa nhập với xã hội như người bình thường. Hiện, Eric vẫn đang ở trong tù và sẽ mãn hạn vào năm 2018.

Lionel Tate

Lionel Tate là người trẻ tuổi nhất tại Mỹ bị kết án chung thân và không được kháng án.

Lanh gay truoc su tan nhan cua nhung ke giet nguoi 'nhi' khet tieng nhat the gioi - Anh 3

Lionel Tate.

Tate đã giết chết Tiffany Eunick 6 tuổi - người mà mẹ của Tate đang được trả công để chăm sóc. Sau 45 phút chơi với Tiffany, Tate đã nói với mẹ mình rằng cô bé không còn thở bởi vì anh ta đã kẹp cổ và đập đầu cô bé lên bàn.

Khi khám nghiệm tử thi Tiffany để điều tra làm rõ, thương tích của cô bé khá nặng khi gan bị rách, hộp sọ bị vỡ, xương sườn bị gãy và não có dấu hiệu sưng. Tổng hợp những thương tích dẫn đến cái chết thương tâm của Tiffany, các công tố viên đã kết luận rằng cô bé bị ngã từ tầng ba xuống dất.

Sau đó, Tate đã nhẫn tâm ra tay sát hại Tiffany đến chết. Xung quanh cái chết của Tiffany đã có nhiều tranh cãi được đưa ra. Với độ tuổi 13 của Tate, quá trẻ khi phải chịu mức án tù chung thân. Luật sư bào chữa cho Tate đã xin giảm án cho anh ta. Sau nhiều năm kháng cáo, Tate được về nhà nhưng chịu quản chế trong nhà suốt 10 năm. Đến năm 2018, Tate mới được tự do hoàn toàn.

Joshua Phillips

Sau khi làm bạn của mình bị thương trong lúc chơi bóng chày sợ cha phát hiện sẽ mắng, Joshua 14 tuổi đã dùng dây điện thoại siết cổ và đâm 11 nhát tước đoạt mạng sống của Maddie Clifton 8 tuổi.

Lanh gay truoc su tan nhan cua nhung ke giet nguoi 'nhi' khet tieng nhat the gioi - Anh 4

Joshua Phillips

Để che dấu tội ác của mình, Joshua đã giấu xác Maddie dưới gầm giường, sau một tuần, xác chết của Maddie đã bị phát hiện bởi chính mẹ của Joshua. Trong quá trình khám nghiệm tử thi, phát hiện cơ thể Maddie khỏa thân từ thắt lưng xuống dưới nhưng không hề có dấu hiệu bị xâm hại.

Động cơ khiến Joshua nhẫn tâm ra tay giết chết bạn của mình được lý giải bởi anh ta rất sợ cha, nếu để cha phát hiện mình làm thương Maddie cha sẽ giận. Trong quá khứ, Joshua không có tiền sử bạo lực, tuy nhiên với hành vi giết hại dã man Maddie tòa đã phán tù chung thân và không được ân xá.

Còn tiếp.

Minh Huyền