Bên cạnh những thành phố sầm uất, náo nhiệt, nước Mỹ còn nổi tiếng với một số thị trấn ma hoang vắng, tĩnh lặng đến rợn người.

Centralia ở Pennsylvania là một trong những thị trấn ma đáng sợ ở Mỹ. Trước khi bị bỏ hoang, một mỏ than bị cháy ở Centralia năm 1961 nhưng không rõ nguyên nhân. Đến giữa năm 1980, 80% số dân ở Centralia được sơ tán vì mỏ than cháy gây ô nhiễm không khí. Kể từ đó, Centralia trở thành thị trấn ma đáng sợ, không còn bóng dáng con người. Thị trấn ma khét tiếng khác ở Mỹ là Bodie. Nằm tại California, thị trấn Bodie từng là nơi sinh sống của khoảng 10.000 người. Trong 2 thập niên đầu của thế kỷ 20, rất nhiều công nhân đã đến thị trấn này để khai thác vàng. Đến những năm 1940, thị trấn Bodie bị bỏ hoang nhưng vẫn còn một số người dân sinh sống. Hiện Bodie được xếp vào hàng di tích lịch sử quốc gia và di tích lịch sử của bang California. Nhiều khách du lịch đổ về đây tham quan mỗi năm. Thị trấn nhỏ Dudleytown ở Connecticut được anh em Dudley thành lập vào những năm 1770 và bị bỏ hoang vào những năm 1800. Thị trấn này được cho là bị ma ám khi xảy ra nhiều vụ tự sát, tai nạn kinh hoàng, thảm họa tự nhiên... Thậm chí, có người cho hay đã nhìn thấy ma quỷ tại Dudleytown hay truyền nhau lời đồn thị trấn này bị nguyền rủa. Khi người dân địa phương không thể được nữa, Dudleytown bị đóng cửa và trở thành địa điểm ma ám đáng sợ. Thị trấn ma Glenrio ở Texas/New Mexico được thành lập năm 1908. Vào thời kỳ phát triển rực rỡ, Glenrio có nhiều nhà hàng, nhà nghỉ... Tuy nhiên, đến năm 1973, thị trấn này bị bỏ hoang khi người ta xây dựng tuyến đường mới. Đến năm 2007, một phần thị trấn Glenrio được bảo vệ như một di tích lịch sử của bang New Mexico. Cahawba từng là thủ phủ của bang Alabama nhưng sau đó bị bỏ hoang phế. Cahawba từng là trung tâm thương mại của Alabama, với ngành nghề sản xuất chính là cotton. Tuy nhiên, sau đó lũ lụt tàn phá nghiêm trọng khiến nhiều gia đình phải sơ tán. Đến năm 1900, hầu hết các tòa nhà ở thị trấn đều bị tàn phá trong các trận hỏa hoạn. Đến năm 1989, chỉ còn ngư dân và những người săn bắn là còn trụ được. Hiện Cahawba trở thành điểm du lịch hút khách ở Alabama.

Lanh gay nhung thi tran ma dang so o My - Anh 1

Centralia ở Pennsylvania là một trong những thị trấn ma đáng sợ ở Mỹ. Trước khi bị bỏ hoang, một mỏ than bị cháy ở Centralia năm 1961 nhưng không rõ nguyên nhân.

Lanh gay nhung thi tran ma dang so o My - Anh 2

Đến giữa năm 1980, 80% số dân ở Centralia được sơ tán vì mỏ than cháy gây ô nhiễm không khí. Kể từ đó, Centralia trở thành thị trấn ma đáng sợ, không còn bóng dáng con người.

Lanh gay nhung thi tran ma dang so o My - Anh 3

Thị trấn ma khét tiếng khác ở Mỹ là Bodie. Nằm tại California, thị trấn Bodie từng là nơi sinh sống của khoảng 10.000 người. Trong 2 thập niên đầu của thế kỷ 20, rất nhiều công nhân đã đến thị trấn này để khai thác vàng.

Lanh gay nhung thi tran ma dang so o My - Anh 4

Đến những năm 1940, thị trấn Bodie bị bỏ hoang nhưng vẫn còn một số người dân sinh sống. Hiện Bodie được xếp vào hàng di tích lịch sử quốc gia và di tích lịch sử của bang California. Nhiều khách du lịch đổ về đây tham quan mỗi năm.

Lanh gay nhung thi tran ma dang so o My - Anh 5

Thị trấn nhỏ Dudleytown ở Connecticut được anh em Dudley thành lập vào những năm 1770 và bị bỏ hoang vào những năm 1800. Thị trấn này được cho là bị ma ám khi xảy ra nhiều vụ tự sát, tai nạn kinh hoàng, thảm họa tự nhiên...

Lanh gay nhung thi tran ma dang so o My - Anh 6

Thậm chí, có người cho hay đã nhìn thấy ma quỷ tại Dudleytown hay truyền nhau lời đồn thị trấn này bị nguyền rủa. Khi người dân địa phương không thể được nữa, Dudleytown bị đóng cửa và trở thành địa điểm ma ám đáng sợ.

Lanh gay nhung thi tran ma dang so o My - Anh 7

Thị trấn ma Glenrio ở Texas/New Mexico được thành lập năm 1908. Vào thời kỳ phát triển rực rỡ, Glenrio có nhiều nhà hàng, nhà nghỉ... Tuy nhiên, đến năm 1973, thị trấn này bị bỏ hoang khi người ta xây dựng tuyến đường mới.

Lanh gay nhung thi tran ma dang so o My - Anh 8

Đến năm 2007, một phần thị trấn Glenrio được bảo vệ như một di tích lịch sử của bang New Mexico.

Lanh gay nhung thi tran ma dang so o My - Anh 9

Cahawba từng là thủ phủ của bang Alabama nhưng sau đó bị bỏ hoang phế. Cahawba từng là trung tâm thương mại của Alabama, với ngành nghề sản xuất chính là cotton. Tuy nhiên, sau đó lũ lụt tàn phá nghiêm trọng khiến nhiều gia đình phải sơ tán.

Lanh gay nhung thi tran ma dang so o My - Anh 10

Đến năm 1900, hầu hết các tòa nhà ở thị trấn đều bị tàn phá trong các trận hỏa hoạn. Đến năm 1989, chỉ còn ngư dân và những người săn bắn là còn trụ được. Hiện Cahawba trở thành điểm du lịch hút khách ở Alabama.