Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 41 Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân (CHDCND) Lào (2/12/1975 - 2/12/2016), ngày 1-12, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi điện mừng đến các đồng chí Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bounnhang Vorachith, Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith và Chủ tịch Quốc hội nước CHDCND Lào Pany Yathotou.

Bức điện có đoạn viết: “Chúng tôi hết sức vui mừng nhận thấy trong 41 năm qua, với tinh thần yêu nước nồng nàn và truyền thống cách mạng kiên cường, nhân dân các dân tộc Lào anh em đã giành được nhiều thắng lợi to lớn trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, an ninh - chính trị được giữ vững, kinh tế tăng trưởng với tốc độ cao, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, không ngừng nâng cao vai trò và vị thế của mình ở khu vực và trên thế giới. Chúng tôi chân thành chúc nhân dân các dân tộc Lào anh em dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Nhân dân cách mạng Lào do đồng chí Tổng Bí thư Bounnhang Vorachith đứng đầu sẽ tiếp tục thu được nhiều thắng lợi mới to lớn hơn nữa trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ X và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm lần thứ VIII (giai đoạn 2016 - 2020); xây dựng thành công đất nước Lào hòa bình, độc lập, dân chủ, thống nhất và thịnh vượng”.

(HNM) - Ngày 1-12, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn đã tới thăm và chúc mừng Đại sứ quán CHDCND Lào tại Việt Nam nhân kỷ niệm 41 năm Quốc khánh Lào. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Hồng Sơn chúc mừng những thành tựu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân các bộ tộc Lào đã đạt được trong 41 năm qua. Đồng thời nhấn mạnh, Việt Nam - Lào có mối quan hệ đặc biệt, tình hữu nghị vĩ đại, keo sơn không gì lay chuyển; mong muốn mối quan hệ này sẽ ngày càng được củng cố và phát triển đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên nhiều lĩnh vực.

Thay mặt nước CHDCND Lào, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lào tại Việt Nam Thongsavanh Phomvihane mong muốn Thủ đô Hà Nội và thủ đô Viêng Chăn sẽ tiếp tục tìm ra được các thế mạnh để hợp tác, từ đó thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước tiếp tục phát triển.

TTXVN - Đỗ Huy