Sau khi hoàn thành nhiệm vụ vào bán kết, tuyển Việt Nam sẽ về TP.HCM đóng quân chờ đá bán kết...

Thông tin này được tổng thư ký VFF, kiêm trưởng đoàn tuyển Việt Nam phát ngôn chính thức với báo chí tại Nay Pyi Taw.

Tuyển Việt Nam vẫn chưa chắc nhất bảng B khi lượt trận cuối cùng vẫn chưa diễn ra. Tuy nhiên dù có nhất hay nhì bảng thì tuyển Việt Nam cũng bay về nước trước khi đá bán kết.

Lanh dao VFF o Myanmar xac nhan Viet Nam doi ke hoach - Anh 1

Tuyển Việt Nam sẽ lại có những buổi tập quen thuộc trên sân Thống Nhất chờ đá bán kết. Ảnh: ĐÌNH VIÊN

Trước đó, như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin , kế hoạch ban đầu của đội tuyển Việt Nam sẽ bay về Hà Nội khi hoàn thành vòng bảng. Tuy nhiên Hà Nội bắt đầu vào mùa lạnh trong khi đó các đối thủ ở bán kết của tuyển Việt Nam (nếu Việt Nam có điểm với Campuchia thì nhất bảng) sẽ là những đội Philippines, Singapore và Indonesia (chưa xác định cho đến lượt trận cuối bảng A diễn ra 19 giờ tối nay). Tuy nhiên, thời tiết ở cả Philippines, Singapore, Indonesia đều nắng nóng giống như ở TP.HCM nên VFF quyết định đội tuyển sẽ bay về TP.HCM chuẩn bị cho vòng bán kết.

Lanh dao VFF o Myanmar xac nhan Viet Nam doi ke hoach - Anh 2

Thời tiết TP.HCM tương đồng với Singapore, Manila hoặc Jakarta, giúp các tuyển thủ thích nghi nhanh hơn. Ảnh: ĐÌNH VIÊN

Lượt trận cuối cùng bảng B, đá vào ngày mai (26-11) trong khi đó hai trận bán kết đá ngày 3 và 4-12. Nếu tuyển Việt Nam nhất bảng B thì đấu bán kết trận thứ nhất vào ngày 3-12 (nhì bảng A gặp nhất bảng B), còn trận bán kết 2 sẽ là nhất bảng A gặp nhì bảng B đá ngày 4-12.

Thời gian nghỉ khá dài, đến sáu ngày nên tuyển Việt Nam sẽ về TP.HCM tập luyện đồng thời quan trọng là thời tiết và khí hậu của TP.HCM tương đồng với Singapore, Jakarta hay Manila hơn.