Chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tại buổi gặp gỡ đầu tiên của UBND tỉnh với các doanh nhân đang đầu tư, làm ăn tại tỉnh này.

Lanh dao UBND tinh gap go doanh nhan chieu thu 6 hang tuan - Anh 1

Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc trao đổi với doanh nghiệp (Nguồn: Cổng thông tin UBND tỉnh)

Thể hiện cho tinh thần ủng hộ doanh nghiệp là lời hứa của lãnh đạo UBND tỉnh sẽ tổ chức gặp gỡ, giải đáp những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp định kỳ vào chiều thứ 6 hàng tuần, bắt đầu từ tháng 10/2016.

Chiều ngày 7/10 vừa qua tại tỉnh Vĩnh Phúc, lần đầu tiên chương trình “Lãnh đạo UBND tỉnh gặp gỡ doanh nhân hàng tuần” được tổ chức. Tại đây, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh khẳng định chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc luôn trân trọng sự đóng góp của các doanh nghiệp.

Ông Trì hy vọng, qua buổi gặp gỡ sẽ tạo ra không khí thoải mái, thân thiện để doanh nghiệp có thể mạnh dạn phản ánh, kiến nghị với lãnh đạo tỉnh những vướng mắc, nhất là hệ thống thủ tục hành chính, cơ chế chính sách về đất đai, thuế, tài nguyên- môi trường... mà doanh nghiệp gặp phải; hiến kế cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh các giải pháp hoặc phản biện cơ chế chính sách nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Thông qua cuộc gặp gỡ, các doanh nghiệp có thể đã thẳng thắn trao đổi với lãnh đạo UBND tỉnh những tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp như vấn đề lao động việc làm, công tác cải cách thủ tục hành chính, công tác giải phóng mặt bằng, công tác quy hoạch đất đai…

Cuộc gặp gỡ vừa qua được các doanh nghiệp đánh giá cao, thể hiện sự thân thiện, gần gũi của lãnh đạo địa phương với doanh nghiệp. Tại đây, doanh nghiệp đã được mở lòng với lãnh đạo tỉnh về những hoài bão, kế hoạch, chiến lược đầu tư vào Vĩnh Phúc; thậm chí nhiều khó khăn của doanh nghiệp đã được tháo gỡ tại chỗ một cách nhanh chóng, tạo cơ hội mới cho sự phát triển của doanh nghiệp cũng như địa phương.

Việc duy trì thường xuyên chương trình gặp gỡ sẽ tạo nên kênh kết nối quan trọng giữa doanh nghiệp và chính quyền, cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh, khuyến khích, động viên các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc.