Sáng 10/11, đồng chí Lê Minh Thông, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2016) tại xóm Quang Thịnh, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp.

Cùng dự có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Nội chính, lãnh đạo huyện Quỳ Hợp và đông đảo bà con, nhân dân trong vùng.

Lanh dao tinh tham gia ngay hoi dai doan ket tai Quy Hop - Anh 1

Các đại biểu tham dự ngày kỷ niệm

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân của xóm Quang Thịnh được tổ chức trong không khí vui tươi phấn khởi với nhiều tiết mục văn nghệ do chính người dân trong xóm dàn dựng. Quang Thịnh là xóm văn hóa với 50% dân cư là đồng bào dân tộc Thái. Những năm qua, phát huy tinh thần đoàn kết người dân trong xóm một lòng tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống tinh thần.

Hiện thu nhập bình quân của người dân trong xóm là 24 triệu đồng/người/năm tăng 7 triệu đồng so với năm 2013, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt hơn 90%, trong xóm có nhiều gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học, tỷ lệ hộ nghèo giảm trung bình gần 10%/năm.

Lanh dao tinh tham gia ngay hoi dai doan ket tai Quy Hop - Anh 2

Những tiết mục văn nghệ do người dân trong xóm Quang Thịnh trình diễn.

Trong không khí phấn khởi của ngày hội, đồng chí Lê Minh Thông vui mừng trước những kết quả mà người dân xóm Quang Thịnh đã đạt được trong những năm qua. Nhờ đó, đã góp phần từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, giữ vững an ninh trật tự, ngày càng tạo ra mối quan hệ gắn bó, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau giữa bà con nhân dân ở khu dân cư.

Lanh dao tinh tham gia ngay hoi dai doan ket tai Quy Hop - Anh 3

Đồng chí Lê Minh Thông phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết

Để tiếp tục phát huy giá trị, ý nghĩa tích cực Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thời gian tới nhân dân trong xã cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái.

Lanh dao tinh tham gia ngay hoi dai doan ket tai Quy Hop - Anh 4

Đồng chí Lê Minh Thông trao tặng mòn quà của tỉnh cho người dân xóm Quang Thắng

Lanh dao tinh tham gia ngay hoi dai doan ket tai Quy Hop - Anh 5

Đồng chí PCT UBND tỉnh tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn

Bên cạnh đó, cần thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động để phát triển kinh tế, tích cực chung tay xây dựng nông thôn mới, khu dân cư văn minh. Tổ chức tuyên truyền về nhiệm vụ, vai trò của Mặt trận dân tộc thống nhất và mục đích ý nghĩa của cuộc vận động trong nhân dân, nhằm xây dựng tinh thần đoàn kết, đồng lòng trong hệ thống chính trị và trong nhân dân để xây dựng và phát triển quê hương đất nước.

Lanh dao tinh tham gia ngay hoi dai doan ket tai Quy Hop - Anh 6

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh, UV BCH Đảng bộ, Bí thư huyện ủy trao quà của chính quyền huyện cho ban cán sự xóm Quang Thịnh

Lanh dao tinh tham gia ngay hoi dai doan ket tai Quy Hop - Anh 7

Lãnh đạo tỉnh và chính quyền địa phương trồng cây đại đoàn kết

Lanh dao tinh tham gia ngay hoi dai doan ket tai Quy Hop - Anh 8

Người dân xóm Quang Thịnh vui ngày hội đại đoàn kết

Dịp này, đồng chí Lê Minh Thông đã trao món quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh cho người dân xóm Quang Thịnh, tặng 12 suất quà cho những gia đình khó khăn của xóm.

Đồng chí cũng với chính quyền và nhân dân trong xã trồng cây đại đoàn kết trong nhà văn hóa của xóm.

.

Mỹ Hà