“Xe này mượn không có thường xuyên. Xe chạy về xong thì đậu bên công an tỉnh, chứ có phải mượn luôn bên UBND tỉnh đâu mà trả”.

Liên quan đến thông tin UBND tỉnh Kiên Giang trả xe Range Rover mượn của công an để chở cán bộ đi công tác, sáng 9/11, báo Đất Việt đã có cuộc trao đổi với ông Tô Văn Dân – Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang.

Theo ông Dân, thông tin mà một số báo đưa như vậy là sai, hoàn toàn không có chuyện trả lại xe cho Công an tỉnh Kiên Giang. Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang chỉ mượn theo thời điểm cho cán bộ đi công tác. Sau khi xong việc xe đưa luôn về bên Công an tỉnh đỗ chứ không để bên UBND tỉnh.

“Nói đến vụ trả xe thì không phải trả đâu. Xe này mượn không có thường xuyên. Xe chạy về xong thì đậu bên công an tỉnh, chứ có phải mượn luôn bên tỉnh đâu mà trả. Có khi mượn xe, lãnh đạo vừa bước xuống xe thì lái xe chạy luôn về bên công an tỉnh.

Chúng tôi mượn theo thời điểm, từng buổi, có khi 1 ngày, 2 ngày, có khi 5-7 ngày. Mượn xong thì công an đem về bên đó, chứ không trả gì cả. Anh em nào không hiểu cứ nói cơ quan mượn cho Ủy ban. Nói như vậy không chính xác”, ông Dân khẳng định.

Lanh dao tinh muon xe Range Rover: Muon khong thuong xuyen - Anh 1

Ông Tô Văn Dân – Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang khẳng định không trả xe mà chỉ mượn ngắn hạn 1-2 ngày của bên Công an tỉnh Kiên Giang. Ảnh: DV

Ông Dân cho biết thêm, việc mượn xe là của Văn phòng UBND tỉnh. Khi cán bộ đi công tác mà thiếu xe thì Văn phòng sẽ chủ động mượn, có khi bên Công an tỉnh, có khi các Sở, ngành khác.

“Chuyện mượn xe cơ quan thì ở địa phương chúng tôi làm thường xuyên với nhau. Ủy ban nhiều công việc, không đáp ứng được nhu cầu công việc thì mượn Sở này, Sở kia. Mượn bên công an dễ, anh em trước biết nhau nên dễ hơn. Mượn trực tiếp qua lại đi bình thường”, ông Dân nhấn mạnh.

Lãnh đạo tỉnh mượn xế hộp Range Rover: Bần cùng mới mượn

Ngoài ra ông Dân cũng chia sẻ, dù xe mượn bên phía Công an tỉnh Kiên Giang hiệu Range Rover của Hàn Quốc nhưng thực tế đã rất xuống cấp, hỏng hóc thường xuyên.

“Xe mang bảng hiệu mác xe sang nhưng đã xuống cấp dữ lắm rồi. Xe đi vất vả lắm chứ có sung sướng gì đâu. Không có xe thì chúng tôi mới mượn. Bần cùng mới phải mượn. Thời buổi bây giờ xe cộ rất khó khăn”, ông Dân trải lòng.

Trước đó, ngày 8/11, bên lề hành lang QH, ông Nguyễn Thanh Nghị - Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang đã có trao đổi với báo chí xung quanh việc tỉnh mượn xe Range Rover Evoque màu trắng, mang biển số xanh 68A.001.43 của công an đi công tác thời gian qua.

Ông Nghị khẳng định, Tỉnh ủy sẽ có định hướng chỉ đạo để xử lý việc này, sau khi có báo cáo từ các cơ quan liên quan Tỉnh ủy sẽ có kết luận.

“Chiếc xe Range Rover là của cơ quan Công an, Tỉnh ủy Kiên Giang đã có chỉ đạo yêu cầu các cơ quan liên quan báo cáo, từ đó xem xét để có định hướng chỉ đạo, đảm bảo việc quản lý, sử dụng tài sản công theo đúng quy định”, ông Nghị khẳng định.

Hoàng Nam