Lý do khiến lãnh đạo tỉnh Kiên Giang mượn xế hộp Range Rover đi công tác được cho là không đủ xe.

Mới đây nhiều người dân ở tỉnh Kiên Giang thấy lãnh đạo của UBND tỉnh này ngồi trên xế hộp tiền tỷ hiệu Range Rover, màu trắng, mang biển số xanh 68A.001.43.

Theo thông tin trên nhiều tờ báo, ông Tô Văn Dân – Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang cho biết: Xe Range Rover mang biển số xanh 68A.001.43 dùng để đưa rước lãnh đạo UBND tỉnh này đi công tác là xe mượn bên Công an tỉnh Kiên Giang (!).

Về lý do mượn, ông Dân cho rằng, UBND tỉnh chỉ có 2 chiếc xe cho lãnh đạo và phía văn phòng đi, trong đó, riêng chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh có đến 3 người nên không có đủ xe đi.

“UBND tỉnh gặp khó khăn về xe đi công tác trong khi đó, phía Công an tỉnh có xe Range Rover dạng tịch thu, không phải lấy tiền ngân sách mua nên đã mượn, trưng dụng sang UBND một thời gian” – ông Dân phân trần.

Lanh dao tinh muon xe hop Range Rover: Kho khan lam - Anh 1

Lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang mượn ô tô Range Rover mang biển số xanh 68A.001.43 để đi công tác (ảnh CTV).

Cũng theo ông Dân, do là xe của bên ngành Công an, giấy tờ có liên quan cũng sẽ do bên ngành này quản lý nên biển số xe tra trên hệ thống website của Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ không có.

Ngoài ra ông Dân thông tin rằng: “Bây giờ Chính phủ quy định chỉ có Chủ tịch UBND tỉnh mới đi xe riêng thôi và mức giá cũng không phải như chiếc xe này (xe ô tô Range Rover - PV) đâu. Cần phải nói thêm là UBND rất khó, không đủ xe nên cần thông cảm”.

Lên tiếng giải thích, ông Mai Anh Nhịn cũng khẳng định: “Chiếc xe ô tô Range Rover màu trắng, mang biển số xanh 68A.001.43 là mượn của Công an tỉnh Kiên Giang và giao cho Thường trực UBND tỉnh đi chứ không giao riêng cho tôi”.

Ngoài ra, ông Nhịn cũng cho biết, với chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh như hiện nay của ông “theo đúng chế độ thì không có xe”.

Mới đây nhiều người xôn xao trước việc Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa mượn xe biển xanh của công ty Sông Mã để đi lại,

Ông Lê Văn Tám, Phó tổng giám đốc công ty CP Sông Mã thừa nhận chiếc xe ô tô biển xanh do ông Nguyễn Xuân Phi, Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa đang sử dụng đúng là xe thuộc quyền sở hữu của công ty.

Theo ông Tám, cả ông và Tổng giám đốc hiện tại là ông Lê Tế Loan đều không cho mượn.

Trước đó, theo phản ánh của người dân, Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa không thuộc đối tượng được sử dụng xe biển số xanh đưa đón nhưng thời gian qua, họ luôn thấy chiếc xe công được ông sử dụng.

Ông Nguyễn Xuân Phi thừa nhận việc ông sử dụng xe biển xanh như xe riêng là đúng. Tuy nhiên, xe đó không phải xe công của Thành ủy TP Thanh Hóa mà là của công ty Sông Mã. Công ty ít đi nên ông mượn về sử dụng.

Thanh Thanh (Tổng hợp)