Sáng nay (10/8), ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đã đến thăm hỏi, động viên bé trai bị thương do tượng đổ, gãy tại TP Bắc Kạn.

Như Pháp luật Plus đã thông tin, vào khoảng 20h tối qua (9/8), một phần của bức tượng nằm trong cụm tượng đài Chiến thắng Bắc Kạn đã bị đổ, gãy, khiến một bé trai bị thương.

Nạn nhân được xác định là Lường Văn Trân (12 tuổi), trú tại phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn.

Em Trân sau đó đã được đưa tới Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn, hiện vẫn đang bó bột chân và được các bác sỹ chăm sóc. Chân trái của nạn nhân bị bong dây chằng chéo đầu gối, ngoài ra sức khỏe vẫn bình thường.

Lanh dao tinh Bac Kan tham hoi nan nhan bi thuong do tuong do - Anh 1

Sáng nay, ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đã kịp thời có mặt để thăm hỏi, động viên gia đình cháu bé bị thương.

Tiếp nhận thông tin sự việc, sáng sớm nay (10/8) ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đã kịp thời có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn để thăm hỏi, động viên cháu bé bị thương và gia đình.

Ông Hưng cũng đã chia sẻ với gia đình và cho rằng đây là sự việc không mong muốn, tỉnh đã yêu cầu các cấp ngành liên quan báo cáo sự việc, khẩn trương khắc phục sự cố và điều tra nguyên nhân và đặc biệt là phải có biện pháp đảm bảo an toàn tốt hơn. Qua đó cũng cần có cảnh báo cho người dân, trẻ nhỏ chơi đùa gần khu vực các bức tượng.

Lanh dao tinh Bac Kan tham hoi nan nhan bi thuong do tuong do - Anh 2

Lanh dao tinh Bac Kan tham hoi nan nhan bi thuong do tuong do - Anh 3

Một phần của bức tượng bị đổ và sập xuống khiến cháu bé bị thương, phải bó bột.

Kể lại sự việc, anh Lường Văn Ch., bố đẻ của nạn nhân cho biết: Khu vực quảng trường thường được nhiều gia đình cho các cháu nhỏ ra đây chơi, hóng mát. Hôm qua, khi tôi đang ngồi uống nước gần đó thì bất ngờ xảy ra sự việc với cháu Trân. Lúc đó cũng có 2 đứa trẻ khác đang nô đùa bên cạnh bức tượng nhưng các cháu đều không sao.

Bức tượng nằm trong quần thể trong Dự án tượng đài chiến thắng Bắc Kạn do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bắc Kạn làm chủ đầu tư.

Lanh dao tinh Bac Kan tham hoi nan nhan bi thuong do tuong do - Anh 4

Quần thể tượng gồm 10 bức, chia làm 2 cụm tượng, mỗi cụm 5 bức, đặt 2 bên phía trước sân Nhà văn hóa tỉnh Bắc Kạn. Cụm tượng được hoàn thành vào đầu năm 2015 với tổng kinh phí dự toán được phê duyệt là 4 tỷ 536 triệu đồng. Các bức tượng làm bằng đá xanh, sau khi đục các phần thì được gắn vào với nhau.

Công trình do Công ty Cổ phần Mỹ thuật Hữu Nghị Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội) thiết kế, thi công, thời gian đục tượng bắt đầu từ năm 2005.

Xuân Thái